Ảnh: Hào hùng lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

Thời sựChủ Nhật, 05/11/2017 14:45:00 +07:00

Lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga diễn ra sáng nay đã để lại dấu ấn không quên trong lòng những người tham dự.

Sáng nay 5/11, tại Lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu về tầm quan trọng, sức ảnh hưởng tới các dân tộc trên toàn thế giới của cuộc Cách mạng Tháng Mười diễn ra cách đây vừa tròn 100 năm.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, Cách mạng Tháng Mười Nga đã làm rung chuyển thế giới, phá tan một mảng lớn trong hệ thống Chủ nghĩa Tư bản đề quốc, mở ra một thời đại mới trong lịch sử nhân loại.

LIEN1946 16

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Thay mặt hội cựu du học sinh, việt kiều tại Cộng hoà Liên bang Nga, ông Nguyễn Hồng Vinh - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt - Nga đã có những chia sẻ về tình hữu nghị, tình anh em giữa hai dân tộc nói chung và hội cựu du học sinh Việt Nam tại Nga nói riêng.

Theo đó, tình cảm giữa hai dân tộc Nga - Việt là một mối tình đặc biệt, được xây dựng dựa trên lý tưởng anh hùng của các bậc tiền bối đi trước và đang được các thế hệ trẻ hiện tại tiếp tục gìn giữ, phát huy.

Ông Vinh khẳng định, nếu không có Cách mạng Tháng Mười Nga thì không có Cách mạng tháng Tám ở Việt Nam với sự ra đời của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và nay là Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Nếu không có sự giúp đỡ chí tình của Nhân dân Liên Xô dành cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN thì thế hệ những người như ông không có may mắn được dặt chân đến đất nước của Cách mạng Tháng Mười để học tập và nghiên cứu, tiếp nhận tri thức, kỹ thuật tiên tiến trong rất nhiều ngành học, trở thành những hành trang quý giá giúp họ trở về Tổ quốc phục vụ công cuộc xây dựng và phát tiển đất nước.

Tại lễ kỷ niệm, chị Tạ Thị Bích Ngọc - Phó Bí thư Đoàn TNCSHCM, Đại học Khoa học - Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, thay lời các đoàn viên thanh niên cả nước; khẳng định tiếp tục phát triển những lý tưởng được hun đúc từ cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga. 

"Thế hệ trẻ chúng tôi nguyện trung thành với mục tiêu, lý tưởng của Đảng; không ngừng học tập, trau dồi lý luận chính trị; "dưỡng tâm trong, rèn trí sáng, xây hoài bão lớn"; không dao động trước khó khăn, thách thức; xung kích, tình nguyện, lao động sáng tạo; nỗ lự vươn lên, đóng góp tài năng và sức trẻ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, quyết tâm là lực lượng đi đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư", chị Ngọc khẳng định.

LIEN1972 18

Ông Nguyễn Hồng Vinh - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt - Nga

LIEN1983 18

Chị Tạ Thị Bích Ngọc - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga vừa diễn ra sáng nay:

LIEN1904 16

Lễ kỷ niệm được bắt đầu với các chương trình biểu diễn văn nghệ đặc sắc, mang đậm nét văn hoá Nga, Việt Nam.

LIEN1852 15

Rất nhiều bài hát hào hùng, sôi nổi đã được trình diễn tại lễ kỷ niệm.

LIEN1804 14

Chương trình văn nghệ trong lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga tại Hà Nội

LIEN1746 13

Chương trình văn nghệ được xây dựng công phu, hoành tráng.

LIEN1714 11

Thể hiện tình cảm sâu sắc giữa hai dân tộc 

LIEN1690 11

Chương trình văn nghệ trong lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga tại Hà Nội được đánh giá cao

LIEN1614 8

 

Phong Sơn - Phạm Thịnh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn