Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ảnh: Hàng trăm công trình trái phép mọc trên đất nông nghiệp ở ngoại ô TP.HCM

Thời sự Thứ Ba, 30/07/2019 12:26:00 +07:00

Hàng trăm căn nhà, nhà trọ, kho xưởng… mọc trái phép trên đất nông nghiệp ở xã Tân Quý Tây (Bình Chánh, TP.HCM) nhưng vẫn ‘bình yên vô sự’.

nha trai phep 3

UBND TP.HCM đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc, xử lý các trường hợp sai phạm xây dựng đất đai ở xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh, TP.HCM).

nha trai phep 7 3

 Tương tự 2 xã trên, xã Tân Quý Tây (huyện Bình Chánh) cũng để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép tràn lan trên đất nông nghiệp.

nha trai phep 2 4

  Có mặt tại xã Tân Quý Tây, PV ghi nhận hàng trăm công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp gồm có nhà ở, nhà trọ, nhà xưởng…được xây dựng rất kiên cố.

nha trai phep 4 5

 

nha trai phep 1 6

Tình trạng xây dựng trái phép nhiều nhất ở ấp 3 với số lượng lên đến cả trăm căn. 

xuong trai phep 7

Nhà xưởng xây dựng sai phép, vượt diện tích quy định. 

nha trai phep 5 8

 Biệt thự xây dựng trên đất nông nghiệp.

nha trai phep 10JPG 9

Thậm chí, tại hai bên đường liên ấp 1-3, nhà cửa, nhà trọ san sát chẳng khác gì khu dân cư đông đúc. 

nha trai phep 12

Theo lãnh đạo UBND xã Tân Quý Tây, xã đã nắm được tình trạng xây dựng trái phép và đã có những biện pháp xử lý, khắc phục. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp người dân thực hiện sai quy định, không xin chuyển mục đích đất ở, không xin phép theo quy định hoặc sửa chữa nhà không đăng ký.

nha trai phep 6 13

 Theo lãnh đạo UBND xã, từ tháng 9/2018 đến tháng 6/2019, xã Tân Quý Tây phát sinh 45 trường hợp vi phạm trật tự quản lý đất đai, giảm 65 trường hợp so với tháng 1/2015 đến tháng 8/2016. 

nha trai phep 9 14

Lãnh đạo UBND xã này cho biết, trong số những nhà vi phạm, có nhà một công chức phụ trách công tác môi trường thuộc Tổ Địa chính-Xây dựng-Nông nghiệp-Môi trường xã Tân Quý Tây. Hiện công chức này đã hoàn thành việc khắc phục sai phạm. 

nha trai phep 12 16

 

QUANG ANH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin