Ảnh: Hàng trăm con khỉ kéo về chùa Linh Ứng ‘xin ăn’ gây phiền toái

Thời sựThứ Sáu, 16/08/2019 12:28:00 +07:00

Nhiều đàn khỉ lên đến hàng trăm con trên núi Sơn Trà kéo về chùa Linh Ứng (Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng) chực chờ du khách cho thức ăn đang gây nhiều phiền toái.

Anh-khi-son-tra 14

 Mấy tháng gần đây, hàng trăm con khỉ từ núi Sơn Trà kéo xuống khuôn viên Chùa Linh Ứng để tìm thức ăn, buộc cơ quan chức năng Đà Nẵng phải khuyến cáo người dân, du khách về nguy cơ mất an toàn.

Anh-khi-son-tra 9 4

 Theo nhân viên chăm sóc cây, vệ sinh khu vực chùa Linh Ứng, trước đây chỉ có vài con nhưng sau thời gian được du khách cho bánh kẹo, trái cây, khỉ từ trên núi kéo về từng đàn, có khi lên đến hàng trăm con. Khỉ nhỏ, khỉ to rất dạn, ngồi chung với du khách để chờ được cho ăn. 

Anh-khi-son-tra 17 8

 Khỉ ngồi chực thức ăn ở khắp nơi, từ ghế đá, trên cây cho đến thùng rác. Khi đói, đàn khỉ có thể liều lĩnh tấn công, cào cắn, rượt đuổi du khách để “giật” thức ăn. 

Anh-khi-son-tra 6 6

Theo ghi nhận, số lượng khỉ tập trung nhiều nhất là khu vực khuôn viên tượng Phật Quan Âm. Khỉ kéo đến nhiều nên đây cũng là điểm du khách tập trung cho chúng ăn để chụp hình.

Anh-khi-son-tra 14 7

Đã có trường hợp khỉ tấn công trẻ em để giành giật thức ăn, giật túi xách, điện thoại của du khách rồi leo lên cây cao. Sáng 14/8, sau khi giật túi xách của nữ du khách, chú khỉ tót lên cây cao khiến khổ chủ bất lực.

Anh-khi-son-tra 15 9

Do đã quen được du khách cho ăn, bầy khỉ hàng trăm con không chịu tìm thức ăn theo bản năng tự nhiên, khi đói chúng bới tìm đồ ăn trong các đống rác thải khu vực sau chùa.

Anh-khi-son-tra 18 13

  Khỉ bới rác kiếm ăn dơ bẩn, đầy vi khuẩn không chỉ khiến chúng mắc dịch bệnh mà còn có nguy cơ lây nhiễm sang người.

Anh-khi-son-tra 16 11

Theo lãnh đạo Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng, đơn vị đã cho lắp đặt biển báo cấm cho động vật hoang dã ăn tại nhiều nơi thuộc khu vực chùa Linh Ứng. Tuy nhiên, nhiều du khách vẫn không để ý, vô tư cho khỉ ăn để chụp ảnh. 

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !