• Zalo

Ảnh: Hàng trăm chiến sĩ hối hả kéo tàu thuyền tránh bão Conson

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 10/09/2021 14:10:25 +07:00
(VTC News) -

Đang giữa "tâm bão" COVID-19, Đà Nẵng lại gồng mình chuẩn bị chống bão Conson dự báo tăng lên cấp 11, giật cấp 13 hướng vào vùng biển Quảng Trị đến Quảng Ngãi.

Ảnh: Hàng trăm chiến sĩ hối hả kéo tàu thuyền tránh bão Conson - 1

Ngày 10/9, lực lượng công an, biên phòng, dân quân tự vệ tại các địa phương ven biển Đà Nẵng khẩn trương giúp người dân kéo, cẩu tàu, thuyền thúng lên bờ tránh bão Conson (bão số 5). Một số thuyền thúng lớn đang neo đậu ngoài biển được kêu gọi vào cầu cảng của Trạm Biên phòng K15 (Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng) dưới chân núi Sơn Trà để tránh trú bão.

Ảnh: Hàng trăm chiến sĩ hối hả kéo tàu thuyền tránh bão Conson - 2

Từ sáng sớm, tại các bãi biển Mân Thái, Thọ Quang (quận Sơn Trà), hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng công an, biên phòng, dân quân tự vệ có mặt để giúp người dân kéo tàu, thuyền thúng lên bờ tránh bão. Ghi nhận của PV VTC News, khu vực này có khoảng 300 chiếc ghe, thuyền, thúng và dự kiến trong hôm nay sẽ được kéo lên bờ, đưa vào sâu trong khu dân cư trước khi bão Conson đổ bộ.

Ảnh: Hàng trăm chiến sĩ hối hả kéo tàu thuyền tránh bão Conson - 3

Tại khu vực cảng cá và âu thuyền Thọ Quang, lực lượng biên phòng giám sát, kiểm đếm tàu thuyền chuẩn bị được cho lên bờ tránh bão. Ông Bùi Tân Nguyên, Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực II Đà Nẵng cho biết, từ hôm qua đến nay chưa ghi nhận tàu thuyền gặp sự cố cần phải ứng cứu. Lực lượng này đang túc trực để hỗ trợ ngư dân ngay khi có yêu cầu.

Ảnh: Hàng trăm chiến sĩ hối hả kéo tàu thuyền tránh bão Conson - 4

Ngư dân Trần Vinh (trú Thọ Quang, quận Sơn Trà) cho biết, sáng nay được các chốt kiểm soát tạo điều kiện để ra biển thu dọn thuyền thúng và ngư lưới cụ. “Các lực lượng dân phòng hỗ trợ rất nhiệt tình. Lãnh đạo phường cũng cho phép ngư dân đi mua các vật dụng cần thiết cho việc phòng chống bão”, ông Vinh nói.

Ảnh: Hàng trăm chiến sĩ hối hả kéo tàu thuyền tránh bão Conson - 5

Tại các khu vực nuôi thủy hải sản, ngư dân cũng khẩn trương gia cố lồng bè bảo đảm an toàn, giảm thiểu thiệt hại khi bão đổ bộ.

Ảnh: Hàng trăm chiến sĩ hối hả kéo tàu thuyền tránh bão Conson - 6

Được chính quyền tạo điều kiện đi lại, các hộ kinh doanh buôn bán tại khu vực các bãi biển thuộc quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn cũng tranh thủ chằng chống hàng quán.

Ảnh: Hàng trăm chiến sĩ hối hả kéo tàu thuyền tránh bão Conson - 7

Theo ông Trần Thắng Lợi, Bí thư quận Sơn Trà, địa phương đang tạo điều kiện cho người dân chống bão theo đúng theo tình chỉ đạo của lãnh đạo thành phố tại cuộc họp chiều 9/9. Ông Lợi cho hay, địa phương đã có sự chủ động hỗ trợ với phương châm “4 tại chỗ”, nỗ lực bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân trong bối cảnh dịch bệnh còn phức tạp.

Ảnh: Hàng trăm chiến sĩ hối hả kéo tàu thuyền tránh bão Conson - 8

Cũng trong sáng nay, chủ các khách sạn ven biển Đà Nẵng huy động nhân viên đang làm việc “3 tại chỗ” xúc cát, chằng chống hệ thống cửa, tránh va đập khi bão đổ bộ. 

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp