• Zalo

Ảnh: Hàng quán 'vùng xanh' ở Hà Nội tất bật dọn dẹp để mở bán trở lại

Đời sốngThứ Năm, 16/09/2021 12:00:00 +07:00
(VTC News) -

Các chủ nhà hàng, quán ăn ở 19 quận, huyện “vùng xanh” ở Hà Nội phấn khởi, tất bật dọn dẹp hàng quán, mở cửa phục vụ khách sau khi được phép bán hàng mang về.

Video: Hàng quán 'vùng xanh' ở Hà Nội tất bật dọn dẹp để mở bán trở lại

Ảnh: Hàng quán 'vùng xanh' ở Hà Nội tất bật dọn dẹp để mở bán trở lại - 1

Từ 12h ngày 16/9, các cơ sở kinh doanh dịch vụ bán đồ ăn uống tại 19 quận, huyện "vùng xanh" trên địa bàn Hà Nội được phép hoạt động trở lại, chỉ bán hàng mang về và đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Ảnh: Hàng quán 'vùng xanh' ở Hà Nội tất bật dọn dẹp để mở bán trở lại - 2

Theo ghi nhận của PV VTC News, sáng 16/9, nhiều cửa hàng bán đồ ăn uống tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) tất bật chuẩn bị đồ để mở cửa trở lại. Các chủ hộ kinh doanh đều vui mừng trước quyết định nới lỏng của UBND Thành phố.

Ảnh: Hàng quán 'vùng xanh' ở Hà Nội tất bật dọn dẹp để mở bán trở lại - 3

Anh Phương (47 tuổi, chủ quán chè kem ở đường Tô Hiệu, quận Cầu Giấy) vừa lau dọn cửa hàng vừa phấn khởi chia sẻ: "Chiều tối qua, khi xem thời sự tôi biết được thông tin cửa hàng của mình nằm trong số các dịch vụ được phép bán hàng trở lại. Suốt từ sáng tới giờ, vợ chồng tôi cùng nhau lau dọn, chuẩn bị nguyên vật liệu để có thể bán hàng ngày trong buổi chiều nay. Được mở hàng như thế này tôi vui lắm, vì suốt hơn 2 tháng qua, vợ chồng tôi không có thu nhập rồi".

Ảnh: Hàng quán 'vùng xanh' ở Hà Nội tất bật dọn dẹp để mở bán trở lại - 4

Sáng nay, chị Cao Bích Dung (35 tuổi, nhân viên bán hàng tại cửa hàng ăn trên phố Tô Hiệu, quận Cầu Giấy) cũng tất bật lau dọn để kịp phục vụ khách trong ngày mai.

Ảnh: Hàng quán 'vùng xanh' ở Hà Nội tất bật dọn dẹp để mở bán trở lại - 5

"Sau hơn 2 tháng quán ăn đóng cửa, chúng tôi vẫn phải chi trả tiền thuê mặt bằng, nhân viên, điện nước sinh hoạt... nên cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn. Tối qua khi đọc báo tôi biết được thông tin nơi mình ở là "vùng xanh" được phép kinh doanh trở lại nên lập tức chuẩn bị đồ đạc, nguyên liệu để mở cửa quán. Quá trình bán hàng mang về, chúng tôi sẽ luôn chấp hành quy định phòng chống dịch để khu phố  không phải giãn cách thêm lần nào nữa", anh Vân (47 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy) hào hứng nói.

Ảnh: Hàng quán 'vùng xanh' ở Hà Nội tất bật dọn dẹp để mở bán trở lại - 6

Dù ngày mai cửa mới chính thức đi vào hoạt động nhưng cửa hàng bún đậu mắm tôm của anh Vân đã bắt đầu nhận được những đơn đặt hàng qua facebook, zalo...

Ảnh: Hàng quán 'vùng xanh' ở Hà Nội tất bật dọn dẹp để mở bán trở lại - 7

Là chủ cửa hàng kinh doanh quán cơm bình dân nên chị Hương (ở đường Tô Hiệu, quận Cầu Giấy) nắm được thông tin rất sớm, ngay trong trưa nay, quán của chị đã sẵn sàng chế biến các món để phục vụ khách.

Ảnh: Hàng quán 'vùng xanh' ở Hà Nội tất bật dọn dẹp để mở bán trở lại - 8

"Nhà mình bán cơm bình dân nên buổi trưa rất đông khách. Nhận được thông tin Hà Nội cho phép cửa hàng được phép bán hàng mang về, tôi cùng các anh chị trong gia đình đi chợ từ sáng sớm để mua nguyên liệu về chế biến", chị Hương cho biết.

Ảnh: Hàng quán 'vùng xanh' ở Hà Nội tất bật dọn dẹp để mở bán trở lại - 9

Vũ Trường Giang (21 tuổi, nhân viên quán bún ốc trên đường Cầu Giấy) không giấu được niềm vui khi cửa hàng nơi anh làm việc được phép hoạt động trở lại: "Nghe tin được đi làm trở lại tôi mừng lắm. Từ khi quán đóng cửa, chúng tôi bị kẹt lại ở Hà Nội không có công ăn việc làm, không có thu nhập".

Ảnh: Hàng quán 'vùng xanh' ở Hà Nội tất bật dọn dẹp để mở bán trở lại - 10

Giang chia sẻ, hai tháng qua, anh và các nhân viên khác của quán chỉ biết ngồi bấm điện thoại vì không có việc gì  làm. Họ phải ở lại nhà chủ trong suốt thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

Ảnh: Hàng quán 'vùng xanh' ở Hà Nội tất bật dọn dẹp để mở bán trở lại - 11

"Từ 24/7 đến nay, tháng nào cửa hàng của tôi cũng phải chịu 30-40 triệu đồng cho các chi phí duy trì hoạt động tại cửa hàng. Sáng nay, khi tôi gọi điện hỏi UBND phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy) thì chưa nhận được câu trả lời rằng cửa hàng của mình có được bán hay không nên tôi dự kiến sẽ mở bán vào ngày mai", chị Mai chia sẻ.

Ảnh: Hàng quán 'vùng xanh' ở Hà Nội tất bật dọn dẹp để mở bán trở lại - 12

Nằm trên địa bàn được phép mở bán trở lại, cửa hàng của chị Phùng Thị Thanh Huyền tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm cũng khẩn trương dọn dẹp, lau rửa bàn ghế để sẵn sàng phục vụ thực khách.

Ảnh: Hàng quán 'vùng xanh' ở Hà Nội tất bật dọn dẹp để mở bán trở lại - 13

Anh Trần Giang Nam (52 tuổi, quê Nam Định) thuê cửa hàng trên phố Xuân Đỉnh cho biết: "Tôi đã nghe thông tin về việc được bán hàng trở lại, tuy nhiên, UBND phường chưa có thông báo cụ thể nên tôi chưa chuẩn bị được nguyên liệu. Tôi tranh thủ sơn sửa, dọn dẹp lại quán để bắt tay ngay vào việc kinh doanh khi nhận được chỉ đạo của chính quyền".

Văn Giang - Đắc Huy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp