Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ảnh: Hàng nghìn người dự đại lễ Vu Lan tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phú

Thời sự Chủ Nhật, 03/09/2017 16:03:00 +07:00

Trong tiếng kinh Vu Lan nhắc nhở tới công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, nhiều người đã sụt sùi khóc.

1

Sáng 3/9, trời Hà Nội bất ngờ đổ cơn mưa lớn, hàng nghìn phật tử từ khắp nơi vẫn đổ về Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Gia Lâm, Hà Nội) dự đại lễ Vu Lan báo hiếu.

2

Sau cơn mưa, trời lại nắng nóng. Toàn bộ sảnh đường các gian thờ đến khu vực sân bãi diễn ra đại lễ, phật tử đứng xếp kín.

3 3

Mỗi phật tử được phát một bông hồng cài trước ngực với hai màu trắng - đỏ. Màu đỏ tượng trưng cho những ai còn mẹ, màu trắng tượng trưng cho những ai không còn mẹ.

4 3

Riêng các tu sĩ, người còn có cha mẹ rộng hơn, cao cả hơn, đó là tất cả chúng sinh. Vì thế cài bông hồng vàng để tỏ rõ lý tưởng cao quý này.

5 5

9h15, các chư tôn đức tăng được mời ra làm lễ. Lễ Vu Lan thường được tổ chức từ ngày 10 đến 15/7 âm lịch, nhắc mỗi người nhớ đến ân tình của cha mẹ, tận tuỵ cả đời nuôi dạy con.

6 5

Buổi lễ gồm 12 nghi thức được tổ chức trong gần bốn giờ.

7 7

Tăng ni và phật tử bắt đầu làm lễ.

8 7

Phật tử dâng hoa cho các chư tôn đức tăng đầu buổi lễ.

Video: Chùa Khai Nguyên tổ chức Lễ hội hoa hồng tri ân cha mẹ

Vulan8-1504419972_680x0 11

Nghi lễ cúng dường tam bảo ở phần cuối buổi lễ, là lúc để chúng sinh bày tỏ lòng biết ơn với nhà Phật, người tìm ra con đường thoát khỏi bể khổ.

10 9

Phần cuối, các chư đức tăng ni cùng toàn bộ chúng sinh cử hành lễ Văn tụng Vu lan.

11 10

Trong tiếng kinh Vu Lan, nhiều người không kìm được nước mắt khi nghe kể về ý nghĩa của nghi lễ hoa hồng cài áo.

12 11

“Em tham gia sinh hoạt tại thiền viện từ đầu hè, ngày lễ Vu Lan hôm nay em đã học thuộc các bài tụng kinh để cầu mong sức khỏe cho bố mẹ, người thân”, Lâm Thị Trà My (8 tuổi) chia sẻ.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin