Ảnh: Hàng nghìn chiến sĩ tập trung trong đêm chờ diễu binh

Thời sựThứ Năm, 30/04/2015 11:29:00 +07:00

Từ 4h, nhiều lực lượng tham dự lễ mít tinh chào mừng 40 năm thống nhất đất nước đã tập trung trong khu vực được cô lập để chuẩn bị cho buổi lễ.

Từ 4h, nhiều lực lượng tham dự lễ mít tinh chào mừng 40 năm thống nhất đất nước đã tập trung trong khu vực được cô lập để chuẩn bị cho buổi lễ.

Video: Hàng nghìn chiến sỹ tập trung chờ diễu hành
Rạng sáng 30/4, tất cả các ngả vào trung tâm bị chặn theo lệnh cấm đường trước đó. Bên trong khu cô lập, toàn bộ chiến sĩ đã sắp xếp đội hình, chuẩn bị cho việc diễu binh, diễu hành.
Số khác tranh thủ chụp ảnh lưu niệm trong sự kiện trọng đại của đất nước. Chương trình diễu binh, diễu hành có sự tham gia của các lực lượng vũ trang nhân dân (quân đội, công an, du kích, dân quân tự vệ)...
... Các lực lượng quần chúng nhân dân đại diện các thành phần: cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, công nhân.
Các chiến sĩ đặc công biệt động chuẩn bị tư trang trước giờ tập trung.
Nữ du kích miền Nam.
Đoàn diễu binh gồm 38 khối bao gồm xe chỉ huy của quân đội và công an, mỗi khối 100 người thuộc các lực lượng vũ trang. Đầy đủ các quân binh chủng của quân đội, công an...
... Các lực lượng biểu trưng cho lực lượng vũ trang trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước và các quân binh chủng hiện đại. Hành trình diễu binh, diễu hành sẽ bắt đầu từ đoạn trước Thảo Cầm Viên, sau đó đoàn sẽ qua lễ đài chính tiến về trước Dinh Độc Lập (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa) rồi chia thành hai nhánh. Một nhánh rẽ trái về hướng đường Lê Lợi, qua Tôn Đức Thắng (Bến Bạch Đằng), nhánh rẽ phải đi về hướng đường Nguyễn Thị Minh Khai rồi đến sân vận động Hoa Lư (Đinh Tiên Hoàng).
7h sáng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ tham dự lễ mít tinh trọng thể kỷ niệm 40 năm ngày đất nước thống nhất tại lễ đài ngã tư Lê Duẩn – Pasteur, Công viên 30/4 (quận 1) với sự tham dự của hơn 6.000 người.

Nguồn: VnExpress

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn