Ảnh: Hàng ngàn người xem thi đấu nghệ thuật đường phố trên phố đi bộ Hà Nội

Thời sựThứ Bảy, 25/02/2017 17:11:00 +07:00

Hàng nghìn người dân Thủ đô thích thú với các cuộc thi đấu nghệ thuật đường phố được tổ chức trên phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm.

Sáng 25/2, tại đường Đinh Tiên Hoàng (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Thành đoàn Hà Nội tổ chức Liên hoan Nghệ thuật đường phố lần thứ IV năm 2017.

Tham dự có nhiều nghệ sỹ, nghệ nhân, các nhóm nghệ thuật đường phố và hàng nghìn lượt đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân Thủ đô.

Video: Đặc sắc các màn thi đấu nghệ thuật đường phố

 

Năm nay, liên hoan được tổ chức tại phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm với các nội dung thi đấu gồm: Free Style Football (tâng bóng nghệ thuật); Freestyle Showcase (biểu diễn nhảy tự do Zumba, Hiphop, Flashmob); đá cầu chinh; patin nghệ thuật; ảo thuật đường phố; trò chơi dân gian (ô ăn quan, cướp cờ) và các nội dung trình diễn gồm: vẽ tranh ký họa, nặn tò he, gốm sứ, mây tre đan truyền thống, góc thư pháp nghệ thuật, Band, nhóm nhạc đường phố…

Đặc biệt, các bạn đoàn viên, thanh niên và người dân sẽ nhận được những phần quà miễn phí là các sản phẩm được làm nên bởi những bàn tay khéo léo của các nghệ nhân hoặc tự tay được trải nghiệm thực hiện các sản phẩm thủ công truyền thống của làng nghề gốm sứ Bát Tràng, mây tre đan Thường Tín...

Một số hình ảnh PV VTC News ghi nhận sáng 25/2 tại đường Đinh Tiên Hoàng:

IMG_7687

 Thi đấu biểu diễn Band, nhóm nhạc đường phố thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ Thủ đô. (Ảnh: Quang Tuyền)

IMG_7710

 

IMG_7680

 Những pha tâng bóng nghệ thuật trên phố đi bộ hồ Gươm. (Ảnh: Quang Tuyền)

IMG_7661

 Các thí sinh thể hiện rất nhiều động tác tâng bóng bằng cả đầu và chân. (Ảnh: Quang Tuyền)

IMG_7654

Cuộc thi Patin thu hút được rất nhiều các bạn trẻ tham gia. (Ảnh: Quang Tuyền)

IMG_7658

 

IMG_7750

 Thi đấu Freestyle Showcase (biểu diễn nhảy tự do Zumba, Hiphop, Flashmob). Nhảy Freestyle là 1 phong cách sử dụng các động tác nhảy, thường là theo âm nhạc, nhưng không được dàn dựng hoặc chuẩn bị trước. (Ảnh: Quang Tuyền)

IMG_7715

 Một số nhóm nhạc biểu diễn ngoài cuộc thi cũng nhận được sự cổ vũ của rất đông các bạn trẻ. (Ảnh: Quang Tuyền)

IMG_7736

Hai bạn trẻ đang "tự sướng" để lưu lại kỷ niệm trong ngày hội. (Ảnh: Quang Tuyền)

IMG_7702

 Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ đã lập thành nhóm đi thu dọn rác người dân vứt xuống đường quanh khu vực phố đi bộ Hồ Gươm. (Ảnh: Quang Tuyền)

Tùng Lâm
Bình luận
vtc.vn