Ảnh: Hàng ngàn người tiễn đưa phi công Su-25 anh hùng

(VTC News) - Tang lễ của Thiếu tá Roman Filipov được cử hành ngày 8/2 tại thành phố Voronezh, hàng ngàn người dân tại đây đến tiễn đưa viên phi công anh hùng về nơi an nghỉ cuối cùng.

Ngày 8/2, tang lễ của Thiếu tá Roman Filipov được cử hành tại thành phố Voronezh theo ý nguyện của gia đình. Hàng ngàn người dân và quân nhân của thành phố thành phố Voronezh và vùng Voronezh tới tiễn đưa viên phi công anh ùng về nơi an nghỉ cuối cùng.

Bộ trưởng Bộ quốc phòng Nga Sergei Shoigu phát biểu: "Thiếu tá Filipov hoàn thành nhiệm vụ một cách đáng kính trọng, luôn luôn giữ vững lời thề, hy sinh trong cuộc chiến chống lại kẻ thù và đứng trong hàng ngũ đầu tiên của những người bảo vệ Tổ quốc anh dũng nhất".

Anh: Hang ngan nguoi tien dua phi cong Su-25 anh hung hinh anh 1

Ngày 8/2, tang lễ của Thiếu tá Thiếu tá Roman Filipov được cử hành tại thành phố Voronezh. (Ảnh: RIA Novosti)

Anh: Hang ngan nguoi tien dua phi cong Su-25 anh hung hinh anh 2

Phi công anh hùng Roman Filipov hy sinh ngày 3/2 tại tỉnh Idlib, Syria sau khi cường kích Su-25 do ông điều khiển bị khủng bố bắn hạ. (Ảnh: RIA Novosti)

Anh: Hang ngan nguoi tien dua phi cong Su-25 anh hung hinh anh 3

Sau giờ phút chiến đấu anh dũng với các phần tử khủng bố, bị áp đảo cả về hỏa lực và quân số, Thiếu tá Roman Filipov tự sát bằng lựu đạn để không bị rơi vào tay khủng bố. (Ảnh: RIA Novosi)

Anh: Hang ngan nguoi tien dua phi cong Su-25 anh hung hinh anh 4

Ngày 6/2, thi thể của Thiếu tá Roman Filipov trở về Nga sau nỗ lực của các lực lượng tình báo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria. (Ảnh: RIA Novosti)

Anh: Hang ngan nguoi tien dua phi cong Su-25 anh hung hinh anh 5

Theo ý nguyện của gia đình, tang lễ được cử hành tại thành phố Voronezh, quê nhà của Thiếu tá Roman Filipov. (Ảnh: RIA Novosti)

Anh: Hang ngan nguoi tien dua phi cong Su-25 anh hung hinh anh 6

Hàng ngàn người bao gồm nhân dân và quân nhân tại thành phố Voronezh và vùng Voronezh của nước Nga tới tiễn đưa người phi công anh hùng Roman Filipov. (Ảnh: RIA Novcsti)

Anh: Hang ngan nguoi tien dua phi cong Su-25 anh hung hinh anh 7

Hàng ngàn người bao gồm nhân dân và quân nhân tại thành phố Voronezh và vùng Voronezh của nước Nga tới tiễn đưa người phi công anh hùng Roman Filipov. (Ảnh: RIA Novcsti)

Anh: Hang ngan nguoi tien dua phi cong Su-25 anh hung hinh anh 8

Các nữ quân nhân tham dự lễ truy điệu phi công anh hùng Roman Filipov. (Ảnh: RIA Novosti)

Anh: Hang ngan nguoi tien dua phi cong Su-25 anh hung hinh anh 9

Quân nhân và nhân dân Voronezh đặt hoa trước di ảnh của Thiếu tá Roman Filipov. (Ảnh: RIA Novosti)

Video: Hàng ngàn người tiễn đưa phi công Su-25 anh hùng

>>> Đọc thêm: Đồng đội cùng tốp bay kể chuyện bảo vệ Thiếu tá Roman Filipov từ trên không

 (Nguồn: RIA Novosti)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.