Ảnh: Hàng ngàn học sinh về Hà Nội dự ngày hội tư vấn tuyển sinh đại học, cao đẳng

(VTC News) - Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2019 thu hút sự quan tâm của hàng ngàn bạn trẻ đang gấp rút chuẩn bị bước vào cánh cửa đại học.

Anh: Hang ngan hoc sinh ve Ha Noi du ngay hoi tu van tuyen sinh dai hoc, cao dang hinh anh 1

 Sáng 17/3, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp được khai mạc tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội khai mạc Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp. Ngày hội do báo Tuổi trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng một số đơn vị phối hợp tổ chức.

Anh: Hang ngan hoc sinh ve Ha Noi du ngay hoi tu van tuyen sinh dai hoc, cao dang hinh anh 2

Ngày hội là sự kiện giáo dục lớn trong năm, thu hút được sự quan tâm của khoảng 15.000-20.000 học sinh lớp 11, 12 cùng các thầy cô và phụ huynh.

Anh: Hang ngan hoc sinh ve Ha Noi du ngay hoi tu van tuyen sinh dai hoc, cao dang hinh anh 3

Khu vực tư vấn của Đại học Sân khấu Điện Ảnh có rất nhiều bạn học sinh tham gia giao lưu với diễn viên Trung Ruồi và Minh Tít.

Anh: Hang ngan hoc sinh ve Ha Noi du ngay hoi tu van tuyen sinh dai hoc, cao dang hinh anh 4

Mặc dù trời mưa lạnh, nhưng lượng học sinh tham gia chương trình vẫn rất đông, cho thấy sự quan tâm của các bạn trước thời điểm thi THPT Quốc gia 2019 tổ chức cuối tháng 6 sắp tới.

Anh: Hang ngan hoc sinh ve Ha Noi du ngay hoi tu van tuyen sinh dai hoc, cao dang hinh anh 5

"Bản thân em có định hướng nghề nghiệp sẽ theo ngành kinh tế, nhưng em chưa biết chọn trường nào, vì vậy em đến đây với hy vọng nhận được tư vấn của các anh chị, thầy cô để có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất", bạn Nguyễn Nhật Linh (Thường Tín, Hà Nội) cho biết.

Anh: Hang ngan hoc sinh ve Ha Noi du ngay hoi tu van tuyen sinh dai hoc, cao dang hinh anh 6

Ngày hội chia các nhóm ngành tư vấn theo các khu vực cụ thể, dễ dàng cho các bạn học sinh tìm đến tham khảo, gồm: khu vực nhóm ngành như khoa học xã hội, kinh tế, tài chính, luật, y dược, quân đội, công an... (hội trường A5); khu vực tư vấn nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, nông lâm, công nghệ... (sân B2) và khu vực tư vấn sức khỏe mùa thi, gỡ rối hướng nghiệp, tư vấn tâm lý... (sân sau nhà A1).

Anh: Hang ngan hoc sinh ve Ha Noi du ngay hoi tu van tuyen sinh dai hoc, cao dang hinh anh 7

 Học sinh gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện trường mình quan tâm. Các em sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin tuyển sinh 2019 và trực tiếp tham gia các hoạt động hướng nghiệp sôi nổi từ chính các trường.

Anh: Hang ngan hoc sinh ve Ha Noi du ngay hoi tu van tuyen sinh dai hoc, cao dang hinh anh 8

Nhiều trường Đại học và Cao đẳng tổ chức khảo sát xu hướng, mong muốn của học sinh để phục vụ cho quá trình chỉnh sửa các chính sách, yêu cầu tuyển sinh phù hợp và mang tính thực tiễn hơn.

Anh: Hang ngan hoc sinh ve Ha Noi du ngay hoi tu van tuyen sinh dai hoc, cao dang hinh anh 9

Nhiều sinh viên hiện đang học tập tại các trường Đại học tham gia tư vấn tại chỗ cho các học sinh cấp ba đang trong quá trình chọn ngành, chọn nghề. "Các anh chị cũng từng trải qua những lúc bối rối khi chọn trường như chúng em nên có lẽ sẽ là người truyền được cảm hứng, chia sẻ kinh nghiệm của bản thân, giúp chúng em có đưa ra quyết định đúng nhất", bạn Nguyễn Hồng Anh (Hưng Yên) chia sẻ.

Anh: Hang ngan hoc sinh ve Ha Noi du ngay hoi tu van tuyen sinh dai hoc, cao dang hinh anh 10

Khu vực của Đại học Bách Khoa Hà Nội có rất nhiều học sinh tham gia xin tư vấn tuyển sinh. Đây là một trong các trường đại học có uy tín với tỷ lệ đăng ký tuyển sinh cao trong các khối ngành liên quan đến kỹ thuật. Năm 2019, trường dự kiến tuyển 6.670 chỉ tiêu.

Anh: Hang ngan hoc sinh ve Ha Noi du ngay hoi tu van tuyen sinh dai hoc, cao dang hinh anh 11

Tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm nay, học sinh đến từ nhiều tỉnh thành đã có mặt từ rất sớm để xin tư vấn từ hai chuyên gia là TS Phạm Ngọc Linh, phó trưởng khoa Công tác xã hội, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam và PGS.TS tâm lý Phạm Mạnh Hà, Phó trưởng khoa Các khoa học giáo dục, Đại học Giáo dục, ĐHQG Hà Nội.

Anh: Hang ngan hoc sinh ve Ha Noi du ngay hoi tu van tuyen sinh dai hoc, cao dang hinh anh 12

PGS.TS Phạm Mạnh Hà chia sẻ một nhận định rất thực tế, rằng khi ra trường những sinh viên ở Hà Nội thường thích nghi kém hơn sinh viên ngoại tỉnh. Lý do vì trong 4 năm các bạn đến từ các tỉnh đã được học kỹ năng sống: Tự quản lý thời gian, quản lý tiền bạc (với số tiền 3 đến 4 triệu một tháng bố mẹ gửi), tự lập lo cho cuộc sống, rèn luyện bản lĩnh của một người học nghề. Vì vậy, nếu có thể, các bạn học sinh nên chủ động chọn cách học xa nhà để tạo điều kiện cho bản thân thay đổi, trưởng thành. 

Hàng ngàn cơ hội việc làm cho các bạn trẻ tại Hà Nội

Hàng ngàn cơ hội việc làm cho các bạn trẻ tại Hà Nội

Chương trình "Ngày hội việc làm mùa Xuân 2019" đã thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ đến từ các trường cao đẳng, đại học tại Thủ đô Hà Nội.
 
Sôi nổi ngày hội tư vấn tuyển sinh AJC Open Day 2018

Sôi nổi ngày hội tư vấn tuyển sinh AJC Open Day 2018

Hôm 22/4, Học viện Báo chí và Tuyên truyền mở ngày hội tư vấn tuyển sinh AJC Open Day để giải đáp thắc mắc cho các thí sinh thi về tuyển sinh, cách ôn thi vào trường.
Anh Thư - Thu Hương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU