• Zalo

Ảnh: Hàng ngàn học sinh về Hà Nội dự ngày hội tư vấn tuyển sinh đại học, cao đẳng

Giáo dục Chủ Nhật, 17/03/2019 12:17:00 +07:00

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2019 thu hút sự quan tâm của hàng ngàn bạn trẻ đang gấp rút chuẩn bị bước vào cánh cửa đại học.

DSCF2046 9

 Sáng 17/3, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp được khai mạc tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội khai mạc Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp. Ngày hội do báo Tuổi trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng một số đơn vị phối hợp tổ chức.

DSCF2008

Ngày hội là sự kiện giáo dục lớn trong năm, thu hút được sự quan tâm của khoảng 15.000-20.000 học sinh lớp 11, 12 cùng các thầy cô và phụ huynh.

DSCF2026 3

Khu vực tư vấn của Đại học Sân khấu Điện Ảnh có rất nhiều bạn học sinh tham gia giao lưu với diễn viên Trung Ruồi và Minh Tít.

DSCF2019 4

Mặc dù trời mưa lạnh, nhưng lượng học sinh tham gia chương trình vẫn rất đông, cho thấy sự quan tâm của các bạn trước thời điểm thi THPT Quốc gia 2019 tổ chức cuối tháng 6 sắp tới.

DSCF2030 5

"Bản thân em có định hướng nghề nghiệp sẽ theo ngành kinh tế, nhưng em chưa biết chọn trường nào, vì vậy em đến đây với hy vọng nhận được tư vấn của các anh chị, thầy cô để có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất", bạn Nguyễn Nhật Linh (Thường Tín, Hà Nội) cho biết.

DSCF2038 6

Ngày hội chia các nhóm ngành tư vấn theo các khu vực cụ thể, dễ dàng cho các bạn học sinh tìm đến tham khảo, gồm: khu vực nhóm ngành như khoa học xã hội, kinh tế, tài chính, luật, y dược, quân đội, công an... (hội trường A5); khu vực tư vấn nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, nông lâm, công nghệ... (sân B2) và khu vực tư vấn sức khỏe mùa thi, gỡ rối hướng nghiệp, tư vấn tâm lý... (sân sau nhà A1).

DSCF2037 14

 Học sinh gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện trường mình quan tâm. Các em sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin tuyển sinh 2019 và trực tiếp tham gia các hoạt động hướng nghiệp sôi nổi từ chính các trường.

DSCF2043 7

Nhiều trường Đại học và Cao đẳng tổ chức khảo sát xu hướng, mong muốn của học sinh để phục vụ cho quá trình chỉnh sửa các chính sách, yêu cầu tuyển sinh phù hợp và mang tính thực tiễn hơn.

DSCF2044 8

Nhiều sinh viên hiện đang học tập tại các trường Đại học tham gia tư vấn tại chỗ cho các học sinh cấp ba đang trong quá trình chọn ngành, chọn nghề. "Các anh chị cũng từng trải qua những lúc bối rối khi chọn trường như chúng em nên có lẽ sẽ là người truyền được cảm hứng, chia sẻ kinh nghiệm của bản thân, giúp chúng em có đưa ra quyết định đúng nhất", bạn Nguyễn Hồng Anh (Hưng Yên) chia sẻ.

DSCF2049 10

Khu vực của Đại học Bách Khoa Hà Nội có rất nhiều học sinh tham gia xin tư vấn tuyển sinh. Đây là một trong các trường đại học có uy tín với tỷ lệ đăng ký tuyển sinh cao trong các khối ngành liên quan đến kỹ thuật. Năm 2019, trường dự kiến tuyển 6.670 chỉ tiêu.

DSCF2064 13

Tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm nay, học sinh đến từ nhiều tỉnh thành đã có mặt từ rất sớm để xin tư vấn từ hai chuyên gia là TS Phạm Ngọc Linh, phó trưởng khoa Công tác xã hội, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam và PGS.TS tâm lý Phạm Mạnh Hà, Phó trưởng khoa Các khoa học giáo dục, Đại học Giáo dục, ĐHQG Hà Nội.

DSCF2056 12

PGS.TS Phạm Mạnh Hà chia sẻ một nhận định rất thực tế, rằng khi ra trường những sinh viên ở Hà Nội thường thích nghi kém hơn sinh viên ngoại tỉnh. Lý do vì trong 4 năm các bạn đến từ các tỉnh đã được học kỹ năng sống: Tự quản lý thời gian, quản lý tiền bạc (với số tiền 3 đến 4 triệu một tháng bố mẹ gửi), tự lập lo cho cuộc sống, rèn luyện bản lĩnh của một người học nghề. Vì vậy, nếu có thể, các bạn học sinh nên chủ động chọn cách học xa nhà để tạo điều kiện cho bản thân thay đổi, trưởng thành. 

Anh Thư - Thu Hương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin