Ảnh: Hàng hot của 'ông lớn' Boeing đồng loạt gia nhập dàn phi cơ hàng không Việt

Thị trườngThứ Sáu, 12/02/2021 15:46:00 +07:00
(VTC News) -

Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways ... đều sắm nhiều máy bay 787 và 737- những dòng hiện đại và bán chạy nhất của "ông lớn" Boeing trong năm 2020.

Ảnh: Hàng hot của 'ông lớn' Boeing đồng loạt gia nhập dàn phi cơ hàng không Việt - 1

Tháng 8/2019, Vietnam Airlines đã đón nhận máy bay Boeing 787-10 Dreamliner mang số hiệu VN-A879 tại sân bay quốc tế Nội Bài. 

Ảnh: Hàng hot của 'ông lớn' Boeing đồng loạt gia nhập dàn phi cơ hàng không Việt - 2

Sự kiện đánh dấu bước tiến mới của Vietnam Airlines trong chiến lược phát triển đội máy bay thân rộng hiện đại.

Ảnh: Hàng hot của 'ông lớn' Boeing đồng loạt gia nhập dàn phi cơ hàng không Việt - 3

Có kích thước lớn nhất trong gia đình máy bay Boeing 787, Boeing 787-10 là loại máy bay hiện đại nhất và có kích thước lớn nhất được khai thác tại Việt Nam hiện nay. Với chiều dài trên 68m, gồm 24 ghế hạng Thương gia và 343 ghế hạng Phổ Thông, Boeing 787-10 chở được nhiều hành khách, hàng hóa hơn 15% so với Boeing 787-9. Máy bay có chi phí vận hành trên mỗi ghế ngồi tối ưu, giúp tạo ra ưu thế cạnh tranh vượt trội cho Vietnam Airlines.

Ảnh: Hàng hot của 'ông lớn' Boeing đồng loạt gia nhập dàn phi cơ hàng không Việt - 4

Boeing 787-10 tiếp tục kế thừa nhiều ưu điểm vượt trội của Boeing 787-9 như không gian rộng rãi, ghế ngồi thoải mái, hệ thống giải trí hiện đại, ánh sáng đèn LED, độ ẩm không khí và áp suất đem lại cảm giác dễ chịu cho hành khách.

Ảnh: Hàng hot của 'ông lớn' Boeing đồng loạt gia nhập dàn phi cơ hàng không Việt - 5

Chiếc máy bay thế hệ mới còn đặc biệt thân thiện với môi trường nhờ tích hợp công nghệ tiên tiến giúp giảm 25% nhiên liệu tính trên mỗi ghế và khí thải so với các dòng máy bay thế hệ trước. Vietnam Airlines hiện là 1 trong 5 hãng hàng không tại châu Á khai thác đồng thời cả hai dòng máy bay hiện đại nhất Boeing 787-9 và Boeing 787-10.

Ảnh: Hàng hot của 'ông lớn' Boeing đồng loạt gia nhập dàn phi cơ hàng không Việt - 6

Chiều 19/1/2020, Bamboo Airways tổ chức Lễ đón máy bay Boeing 787-9 Dreamliner tiếp theo tại cảng hàng hàng không quốc tế Phú Quốc. Máy bay mang tên “Quy Nhon City“ (Thành phố Quy Nhơn) – một trong điểm đến du lịch nổi tiếng của Việt Nam, đồng thời có sân bay Phù Cát – đại bản doanh của hãng hàng không Bamboo Airways.

Ảnh: Hàng hot của 'ông lớn' Boeing đồng loạt gia nhập dàn phi cơ hàng không Việt - 7

Chiếc “Quy Nhon City” được Bamboo Airways bố trí khai thác 2 hạng ghế là thương gia và phổ thông. Khoang thương gia được bố trí với cấu hình ghế 1-2-1 theo dạng xương cá đặc trưng để mọi hành khách trên khoang đều có thể dễ dàng tiếp cận lối đi. Ghế ngồi có khả năng ngả 180 độ thành giường cùng nhiều chế độ tùy chỉnh, đảm bảo cho hành khách nghỉ ngơi thoải mái và thuận tiện nhất trong suốt hành trình bay.

Ảnh: Hàng hot của 'ông lớn' Boeing đồng loạt gia nhập dàn phi cơ hàng không Việt - 8

 Boeing 787-9 Dreamliner cũng đảm bảo giảm tối đa mệt mỏi cho hành khách như hệ thống đèn trần sử dụng công nghệ đèn LED, gia giảm độ sáng tuỳ theo tầm bay; độ ẩm và áp suất được tùy chỉnh và duy trì ở độ cao 1,8km; hay cửa sổ máy bay có thể điều chỉnh mức sáng tự động bằng điện.

Ảnh: Hàng hot của 'ông lớn' Boeing đồng loạt gia nhập dàn phi cơ hàng không Việt - 9

Tháng 1/2020, Bamboo Airways cũng tổ chức lễ đón một máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner tại Cảng hàng không Thọ Xuân, Thanh Hóa. 

Ảnh: Hàng hot của 'ông lớn' Boeing đồng loạt gia nhập dàn phi cơ hàng không Việt - 10

Khoang hạng thương gia bên trong Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways

Ảnh: Hàng hot của 'ông lớn' Boeing đồng loạt gia nhập dàn phi cơ hàng không Việt - 11

Ở khoang phổ thông, không gian nghỉ ngơi và đi lại của hành khách vẫn được đảm bảo thoải mái nhờ sự nâng cấp riêng của Bamboo Airways như giảm cấu hình xuống còn 262 ghế.

Ảnh: Hàng hot của 'ông lớn' Boeing đồng loạt gia nhập dàn phi cơ hàng không Việt - 12

Trước việc Bamboo Airways liên tiếp tiếp nhận máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner từ cuối 2019 đến những tuần đầu tiên của năm 2020, tập đoàn sản xuất máy bay Boeing đã gửi tới hãng lời chúc mừng thông qua fanpage chính thức của Boeing. 

Ảnh: Hàng hot của 'ông lớn' Boeing đồng loạt gia nhập dàn phi cơ hàng không Việt - 13

Những hình ảnh về Boeing 737 MAX 8 của Vietjet Air được đăng tải đầu tiên vào cuối năm 2019 trên báo nước ngoài. Trả lời báo chí tại thời điểm đó, đại diện Vietjet Air cho biết quan điểm nhất quán của hãng là chỉ tiếp nhận máy bay 737 MAX sau khi dòng máy bay đã được các cơ quan chức năng chứng nhận an toàn và cho phép khai thác trở lại một cách bình thường..

Linh Phi

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp