Ảnh: Hải Phòng tháo dỡ 'con đường ánh sáng' 15 tỷ đồng sau 2 năm hoạt động
  • Zalo

Ảnh: Hải Phòng tháo dỡ 'con đường ánh sáng' 15 tỷ đồng sau 2 năm hoạt động

Thời sự Thứ Bảy, 19/11/2016 16:31:00 +07:00

Chỉ sau 2 năm hoạt động, TP Hải Phòng đã quyết định tháo dỡ "con đường ánh sáng" 15 tỷ đồng để thay thế bằng một công trình khác.

1

Cuối năm 2014 đầu năm 2015, TP Hải Phòng  đầu tư dự án trang trí đèn nghệ thuật tuyến đường Lê Hồng Phong - tuyến đường được cho là đẹp nhất TP Hải Phòng. Công trình này có tổng kinh phí dự toán 14,6 tỷ đồng, do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hải Phòng làm chủ đầu tư.

4

Tuy nhiên,  sau dịp Tết Nguyên Đán và chào mừng kỷ niệm ngày Hải Phòng giải phóng (13/5) được vài tháng, hệ thống đèn trên con đường này bắt đầu có dấu hiệu 'chết dần dần' và 'tan như xác pháo'. Dịp cuối năm 2015, hệ thống đèn trang trí này được sửa chữa để phục vụ dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

IMG_9565

Đến nay, sau gần 2 năm sử dụng,  hệ thống đèn trị giá  gần 15 tỷ đồng này đã phải dỡ bỏ vì các hạng mục xuống cấp nghiêm trọng, gây mất mĩ quan đô thị và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

IMG_9568

Những chiếc khung sắt cao chót vót, nặng hàng tạ hoen gỉ, đèn nháy 'rẻ tiền' đứt hỏng, rơi rụng tả tơi.

IMG_9561

Những khung sắt hoen gỉ này có nguy cơ gãy đổ xuống đường bất cứ lúc nào.  

IMG_9599
IMG_9604

 Hàng chục chiếc "nón lá cách điệu" thuộc dự án gần 15 tỷ đồng này giờ chỉ còn là đống sắt vụn. 

IMG_9584

Những chiếc 'cột chống trời" hoen gỉ đang được tháo dỡ khỏi tuyến đường.

IMG_9629

Nhóm công nhân tháo dỡ cho biết, sắp tới tuyến đường này sẽ được thay thế bằng dự án trang trí khác. 

IMG_9620

Thông tin với báo chí, ông Nguyễn Kim Pha - Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP Hải Phòng cho biết, UBND TP Hải Phòng đang giao Sở Xây dựng tháo dỡ hệ thống đèn trang trí này, đồng thời Sở Xây dựng đang trình UBND Thành phố thẩm định, phê duyệt đề án trang trí mới dịp Tết Nguyên đán 2017 sắp tới.  

IMG_9640

Sau khi tháo dỡ, tuyến đướng Lê Hồng Phong được  trả lại vẻ thoáng đãng vốn có. 

IMG_2331

Cũng nằm trong trung tâm TP Hải Phòng, dự án "nhạc nước" nhếch nhác, phản cảm trên hồ Tam Bạc cũng được dư luận bàn tán xôn xao vì nó có trị lên đến gần 200 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hải Phòng, dự án trang trí đèn nghệ thuật trên đường Lê Hồng Phong, dự án "Nhạc nước" gần 200 tỷ trên hồ Tam Bạc đều do Công ty TNHH Du lịch Sơn Lâm (trụ sở tại Hà Nội) trúng thầu thiết kế, xây dựng, lắp đặt. 

Đây là 2 dự án gây xôn xao dư luận trong thời gian qua, nhiều người hoài nghi về chất lượng công trình và giá trị sử dụng của nó. Nhiều lãnh đạo TP Hải Phòng đã bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương ra quyết định cảnh cáo vì những sai phạm tại dự án "nhạc nước" trăm tỷ này.

Còn dự án trang trí đèn nghệ thuật trên tuyến đường Lê Hồng Phong với số tiền đầu tư gần 15 tỷ đồng sau 2 năm sử dụng đã phải dỡ bỏ khiến dư luận đặt ra câu hỏi: Liệu dự án này có phải là một sự lãng phí đối với ngân sách Nhà nước?

Video: "Con đường ánh sáng" 15 tỷ bị dỡ bỏ sau 2 năm  sửu dụng

Chiêm ngưỡng ánh sáng kỳ ảo trên đường phố Hải Phòng

Ảnh: Nhếch nhác 'con đường ánh sáng' 15 tỷ đồng ở Hải Phòng

Minh Khang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ảnh: Hải Phòng tháo dỡ 'con đường ánh sáng' 15 tỷ đồng sau 2 năm hoạt động" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin