• Zalo

Ảnh: Hải Phòng kiểm tra thân nhiệt tất cả người ra vào thôn xóm

Tin nóng Thứ Sáu, 27/03/2020 21:59:43 +07:00

(VTC News) - Đồng loạt các thôn, xóm, tổ dân phố tại Hải Phòng triển khai đo thân nhiệt, khai báo y tế với tất cả người ra, vào địa phương để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Video: Hải Phòng đồng loạt kiểm tra thân nhiệt tất cả người ra, vào thôn xóm

Ảnh: Hải Phòng kiểm tra thân nhiệt tất cả người ra vào thôn xóm - 1

Sáng 27/3, theo ghi nhận của PV VTC News, các xã, phường trên địa phận TP Hải Phòng đồng loạt triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Thành ủy Hải Phòng. 

Ảnh: Hải Phòng kiểm tra thân nhiệt tất cả người ra vào thôn xóm - 2

Sáng cùng ngày một số tổ kiểm soát chưa được trang bị máy đo thân nhiệt, cụ thể tại các chốt kiểm soát tại tổ dân phố số 2, 3 (phường Lạch Tray, Ngô Quyền, TP Hải Phòng).  Bà Đoàn Thị Là - Tổ trưởng Tổ kiểm soát Tổ dân phố 3 (phường Lạch Tray) cho biết, các tổ kiểm soát tại phường đồng loạt ra quân từ 18h ngày 26/3. Mặc dù chưa kịp trang bị máy đo thân nhiệt nhưng các tổ kiểm soát chặt chẽ việc ra vào của công dân trong tổ cũng như người từ nơi khác tới, yêu cầu mọi người dân đeo khẩu trang, sát khuẩn tay khi ra, vào địa phương.

Ảnh: Hải Phòng kiểm tra thân nhiệt tất cả người ra vào thôn xóm - 3

Tại Tổ dân phố Phú Hải 3 (phường Anh Dũng, Dương Kinh, TP Hải Phòng) sáng 27/3, tổ công tác kiểm soát dịch bệnh tích cực triển khai công tác kiểm tra thân nhiệt theo đúng chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng.

Ảnh: Hải Phòng kiểm tra thân nhiệt tất cả người ra vào thôn xóm - 4

Ngoài ra, việc khai báo y tế tất cả trường hợp ra vào địa phương cũng được thực hiện nghiêm túc.

Ảnh: Hải Phòng kiểm tra thân nhiệt tất cả người ra vào thôn xóm - 5

Trả lời PV VTC News, ông Đỗ Đức Thời - Chủ tịch UBND phường Anh Dũng cho hay, đến 7h ngày 27/3, các chốt trên địa phận phường hoạt động ổn định. 

Ảnh: Hải Phòng kiểm tra thân nhiệt tất cả người ra vào thôn xóm - 6

Trong ngày đầu triển khai, cũng như những địa phương khác, việc phân công thành viên tổ công tác gặp khó khăn khi cả phường chỉ có 5 nhân viên y tế, không đủ để tham gia các tổ công tác theo đúng chỉ đạo. 

Ảnh: Hải Phòng kiểm tra thân nhiệt tất cả người ra vào thôn xóm - 7

Để khắc phục tình trạng này, lãnh đạo phường Anh Dũng cử cán bộ y tế hướng dẫn các thành viên trong tổ thực hiện thao tác đo thân nhiệt, khai báo y tế...

Ảnh: Hải Phòng kiểm tra thân nhiệt tất cả người ra vào thôn xóm - 8

Với những công dân ra vào địa phương không đeo khẩu trang được phát khẩu trang miễn phí. Tuy nhiên, các cán bộ y tế cũng như cán bộ các ban ngành khác luôn nhắc nhở mọi người sử dụng khẩu trang nơi công cộng để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh an toàn, hiệu quả.

Ảnh: Hải Phòng kiểm tra thân nhiệt tất cả người ra vào thôn xóm - 9

Theo chỉ thị của Thành ủy Hải Phòng, mỗi tổ công tác có từ 10-12 thành viên, do Bí thư chi bộ/Trưởng thôn hoặc Bí thư chi bộ/Tổ trưởng tổ dân phố làm Tổ trưởng. Các thành viên bao gồm 5 người là Chi hội Cựu chiến binh, Dân phòng, Dân quân, Đoàn viên Thanh niên, nhân viên Y tế). Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ từ 27/3 đến 7/4; chia làm 3 ca, hoạt động 24/24 giờ các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ.

Ảnh: Hải Phòng kiểm tra thân nhiệt tất cả người ra vào thôn xóm - 10

Ngay trong chiều 26/3, các xã, thị trấn trên địa phận huyện An Dương (TP Hải Phòng) đồng loạt triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Thành ủy. Đến thời điểm hiện tại, huyện An Dương có 16/16 xã, thị trấn triển khai hoàn thành công tác chuẩn bị và tổ chức thực hiện thành lập 134 tổ kiểm soát dịch bệnh tại thôn, tổ dân phố.

Ảnh: Hải Phòng kiểm tra thân nhiệt tất cả người ra vào thôn xóm - 11

Tại các tổ dân phố phường Chại Chuối (Hồng Bàng, Hải Phòng), các tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 cũng bắt đầu hoạt động từ sáng 27/3.

Ảnh: Hải Phòng kiểm tra thân nhiệt tất cả người ra vào thôn xóm - 12

Trước đó, ngay sau khi có chỉ thị của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng, hàng loạt tổ dân phố ở các phường thuộc quận Ngô Quyền cũng thành lập và bắt tay vào hoạt động kiểm soát thân nhiệt những người lạ vào khu vực dân cư.

Ảnh: Hải Phòng kiểm tra thân nhiệt tất cả người ra vào thôn xóm - 13

Chốt kiểm của của Tổ dân phố số 14, 15 phường Lạch Tray, với đại diện các chi hội đoàn thể, công an khu vực đã đi vào hoạt động ngay từ tối 26/3.

Ảnh: Hải Phòng kiểm tra thân nhiệt tất cả người ra vào thôn xóm - 14

Trong khi đó, từ tối 26/3, tại khu phố đi bộ bên bờ sông Tam Bạc, tất cả các quán cafe, kinh doanh ăn uống đã được chính quyền địa phương vận động tự giác đóng cửa không bán hàng. Đây là khu phố được cho là đông bậc nhất nội thành Hải Phòng vào mỗi buổi tối, hầu hết là giới trẻ.

Ảnh: Hải Phòng kiểm tra thân nhiệt tất cả người ra vào thôn xóm - 15

Quán cafe này thường ngày khá đông khách, tuy nhiên từ tối 26/3 đã ngừng phục vụ.

Ảnh: Hải Phòng kiểm tra thân nhiệt tất cả người ra vào thôn xóm - 16

Một quán cafe chưa đóng cửa nhưng cũng không có khách nào ghé thăm.

Ảnh: Hải Phòng kiểm tra thân nhiệt tất cả người ra vào thôn xóm - 17

Không chỉ hàng quán, hai bên bờ sông Tam Bạc, là tuyến phố đi bộ nhưng từ tối 26/3 trở nên vắng vẻ, thi thoảng chỉ còn vài người đi tập thể dục buổi tối, khác hẳn với cảnh tấp nập, nhộn nhịp thường ngày vào mỗi tối.

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều