Ảnh: Hãi hùng cảnh sóng đánh tan nát bờ kè, quật sập nhà dân ven biển

Tin tức 24h quaThứ Sáu, 18/12/2020 07:08:00 +07:00
(VTC News) -

Trong đêm, từng đợt sóng cao 4-5m liên tục công phá bờ kè và quật sập nhà dân ven xã biển Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ảnh: Hãi hùng cảnh sóng đánh tan nát bờ kè, quật sập nhà dân ven biển  - 1

Đây là cảnh tượng tan hoang tại một nhà dân sát bờ biển thuộc thôn Phước Thiện, xã Bình Hải chỉ sau một đêm hứng chịu sức công phá dữ dội của sóng lớn.

Ảnh: Hãi hùng cảnh sóng đánh tan nát bờ kè, quật sập nhà dân ven biển  - 2

Theo người dân thôn Phước Thiện, đêm 16, rạng sáng 17/12, từng đợt sóng cao 4-5m liên tục công phá đoạn bờ biển kéo dài tầm 1 cây số và khiến bà con thấp thỏm không yên.

Ảnh: Hãi hùng cảnh sóng đánh tan nát bờ kè, quật sập nhà dân ven biển  - 3

Sau khi phá tan nát bờ kè được dựng lên từ bao cát và đá, sóng dữ quật sập hoàn toàn 3 nhà dân ven biển và nhiều nhà khác bị hư hỏng một phần.

Ảnh: Hãi hùng cảnh sóng đánh tan nát bờ kè, quật sập nhà dân ven biển  - 4

Chứng kiến ngôi nhà tránh nắng che mưa của gia đình giờ chỉ còn là đống đổ nát, ông Nguyễn Quang Thặng (73 tuổi) xót xa kể: "Chập choạng tối 16/12, nhận thấy tình hình nguy hiểm khi nước biển lấn sâu vào bờ, vợ chồng tôi và con gái khăn gói đồ đạc đi lánh nạn. Nào ngờ, sáng hôm sau trở về thì ngôi nhà những tưởng kiên cố đã bị sóng đánh sập".

Ảnh: Hãi hùng cảnh sóng đánh tan nát bờ kè, quật sập nhà dân ven biển  - 5

Tương tự nhà ông Thặng, 2 ngôi nhà của ông Bùi Anh Pho và bà Võ Thị Hồng cũng bị sóng biển kéo đổ sập, nền nhà cũng bị đánh toang hoác. "Thực sự quá đỗi kinh hoàng khi toàn bộ căn nhà rộng hơn 200 mét vuông của gia đình tôi đã đổ sập chỉ sau một đêm. Bàn ghế và một số đồ đạc trong nhà cũng bị cuốn ra ngoài biển. Của cải cả một đời dành dụm đổ dồn vào việc dựng lên ngôi nhà này nhưng giờ thì mất hết rồi", bà Hồng nghẹn ngào giãi bày.

Ảnh: Hãi hùng cảnh sóng đánh tan nát bờ kè, quật sập nhà dân ven biển  - 6

Một ngôi nhà bị sóng đánh hư hỏng phần phía sau.

Ảnh: Hãi hùng cảnh sóng đánh tan nát bờ kè, quật sập nhà dân ven biển  - 7

Để hạn chế triều cường tiếp tục tàn phá, trong ngày 17/12, người dân thôn Phước Thiện cùng nhau gia cố bờ kè phía sau dãy nhà ven biển.

Ảnh: Hãi hùng cảnh sóng đánh tan nát bờ kè, quật sập nhà dân ven biển  - 8

Ông Phạm Cầu - Phó Chủ tịch UBND xã Bình Hải cho biết, ngoài 3 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, 40 nhà dân khác nằm trải dài ven bờ biển cũng đang đứng trước nguy cơ cao bị xâm thực nếu sóng lớn liên tục công phá. "Chính quyền xã đang huy động lực lượng để phối hợp cùng người dân gia cố bờ kè bằng bao cát, trồng cây nhằm bảo vệ bờ biển", ông Cầu nói.

THANH BA

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn