Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ảnh: Hà Nội mịt mù trong lớp sương mờ ô nhiễm

Thời sự Thứ Tư, 13/11/2019 16:12:00 +07:00

Trưa 13/11, dù trời có mưa nhỏ nhưng không khí tại Hà Nội vẫn mịt mù bụi, cả thành phố như chìm trong lớp sương mù dày đặc.

4 3

 Trong suốt một tuần từ 5 đến 13/11, chất lượng không khí tại Hà Nội diễn biến theo chiều hướng xấu, giá trị AQI thường xuyên trên 200 - mức xấu, một số trạm ghi nhận chỉ số AQI vượt ngưỡng 300 (mức nguy hại). Bụi mịn ngập trong không khí tạo thành màn sương mờ ảo bao phủ khắp thành phố. Đây là đợt ô nhiễm được các chuyên gia đánh giá là "rất nặng nề".

2

Theo ghi nhận của PV vào lúc 11h ngày 13/11, trời có mưa nhỏ nhưng bầu không khí tại Hà Nội không giảm bụi mù, các tòa nhà cao tầng như "biến mất" sau các lớp sương mờ.

6 5

Những khu vực có mật độ giao thông cao hoặc gần công trường đang thi công cũng thường xuyên chìm trong khói bụi như thế này.

10 10

Lo ngại trước thông tin bụi ô nhiễm diễn ra ở Hà Nội suốt tuần qua, mọi người khi ra đường đều bịt khẩu trang kín mít.

8 8

"Những ngày Hà Nội ô nhiễm thế này tôi rất lo ngại cho sức khỏe của các cháu nhỏ. Mỗi lúc đưa đón con đi học, tôi đều trang bị khẩu trang đầy đủ cho các cháu và nhắc các con hạn chế ra ngoài trời vì không khí ô nhiễm quá", một phụ huynh chia sẻ.

1

Tình trạng mù bao phủ khắp mọi nơi. Ở những điểm cao quan sát, tầm nhìn chưa tới 1km.

7 7

Vào ngày 11/11, Tổng cục Môi trường khuyến cáo người dân hạn chế tập thể dục ngoài trời vào buổi sáng, hạn chế mở cửa sổ và nên sử dụng khẩu trang chống bụi khi ra đường.

9 8
13 11

Sáng 12/11, hệ thống quan trắc không khí PAMAir ghi nhận được nhiều nơi ở Hà Nội có chỉ số AQI vượt ngưỡng 300, ở mức cực kỳ nguy hại cho sức khỏe. Những ngày tới, chất lượng không khí có thể vẫn duy trì ở mức kém, đặc biệt là khoảng thời gian ban đêm và đầu giờ sáng. 

Video: Khẩu trang không thể cản được bụi ô nhiễm ở miền Bắc

Đăng Khoa
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin