Ảnh: Hà Nội lắp camera cảnh báo ngập úng, cập nhật 5 giây/lần

(VTC News) - 16 camera cảnh báo ngập úng vừa được Công ty thoát nước Hà Nội lắp đặt tại những điểm đen ngập úng ở TP Hà Nội.

Anh: Ha Noi lap camera canh bao ngap ung, cap nhat 5 giay/lan hinh anh 1

Bắt đầu lắp đặt từ tháng 3, sau 5 tháng triển khai, Công ty thoát nước Hà Nội vừa lắp đặt xong hệ thống camera giám sát ngập úng.

Anh: Ha Noi lap camera canh bao ngap ung, cap nhat 5 giay/lan hinh anh 2

Trước mắt, sẽ có 16 camera được lắp đặt tại những điểm đen hay bị ngập úng tại 4 quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy và Đống Đa. 

Anh: Ha Noi lap camera canh bao ngap ung, cap nhat 5 giay/lan hinh anh 3

Sau khi lắp đặt, thay vì phải đi kiểm tra thực tế, các nhân viên của Công ty thoát nước Hà Nội chỉ cần ở trong phòng điều hành sẽ biết được chính xác tình hình ngập úng trong TP thông qua hình ảnh camera ghi lại. Trước đây công tác xử lý các vị trí úng ngập chỉ điều hành trên bộ đàm, điện thoại.

Anh: Ha Noi lap camera canh bao ngap ung, cap nhat 5 giay/lan hinh anh 4

Các hình ảnh sẽ được thu thập cả ngày lẫn đêm nhờ công nghệ hồng ngoại. Ngoài giám sát ngập úng, các thiết bị được lắp đặt còn giúp theo dõi lượng mưa, mực nước cũng như tình trạng hoạt động của các máy bơm...

Anh: Ha Noi lap camera canh bao ngap ung, cap nhat 5 giay/lan hinh anh 5
Anh: Ha Noi lap camera canh bao ngap ung, cap nhat 5 giay/lan hinh anh 6

Một điểm nổi bật là toàn bộ những cảnh báo về ngập úng sẽ được cập nhật mỗi 5 giây/lần. Dữ liệu hình ảnh này cũng được tích hợp qua phần mềm HSDX Map để cài đặt trên điện thoại thông minh. Phần mềm sẽ hiển thị mức độ ngập, thời gian, địa điểm từ đó giúp người sử dụng có lựa chọn chính xác để đi lại an toàn hơn.

>>> Đọc thêm: Bí thư Hà Nội lội nước thăm người dân vùng ngập Chương Mỹ

VIỆT AN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU