Ảnh: Hà Nội bị 'hun' trong khói mịt mùng

Thời sựThứ Hai, 10/06/2013 06:45:00 +07:00

(VTC News) - Tối 9/6, khắp các quận nội thành Thủ đô, khói mù bao phủ như một màn sương, không khí đặc quánh, nhuốm mùi khói.

(VTC News) - Tối 9/6, khắp các quận nội thành Thủ đô, khói mù bao phủ như một màn sương, không khí đặc quánh, nhuốm mùi khói.


Ngày 9/6, nhiều khu vực khu dân cư, đô thị mới trên địa bàn Thủ đô bị khói mù bao phủ như một màn sương mờ. Không khí tại các khu dân cư đặc quánh và nhuốm đầy mùi khói.


Theo ghi nhận của phóng viên VTC News, từ khoảng 19h (9/6), nhiều khu vực nội thành bắt đầu bị “bao vây” bởi một màn khói mỏng. Càng về đêm, màn khói này trở nên dày đặc khiến tầm nhìn của các phương tiện giao thông giảm sút đáng kể.

Trên nhiều tuyến đường như Trần Duy Hưng, Phạm Hùng, Láng, Kim Mã, Nguyễn Chí Thanh, Cầu Giấy, Xuân Thủy…người tham gia giao thông dễ dàng nhận thấy màn khói bao phủ cả không gian.

Dưới ánh đèn đường, khói bay lảng vảng như sương khiến người đi đường rất khó chịu vì bị cay mắt, khô mũi, tầm nhìn bị hạn chế.


Khói mù bao phủ khắp Hà Nội
Màn khói bao phủ cầu vượt Nguyễn Chí Thanh

“Tôi cùng chị gái đi siêu thị BigC về, khi lưu thông trên đường Phạm Hùng, ngửi thấy mùi khói khét lẹt. Càng về khuya, mùi khét này càng nồng hơn. Đi ngoài đường, tôi còn thấy mắt mũi cay, rất khó điều khiển xe vì hạn chế tầm nhìn,” Chị Bùi Như Anh (Từ Liêm, Hà Nội) cho biết.

Nhiều tòa chung cư khu vực Mỹ Đình, Nam Trung Yên, Trung Hòa Nhân Chính,... cũng không thoát khỏi sự bủa vây của khói, đặc biệt là các khu vực gần Đại lộ Thăng Long.

Nhiều người dân từng sống ở các vùng quê lân cận Hà Nội cho biết, nguyên nhân tình trạng này là do nông dân khu vực ngoại thành đốt rơm rạ sau thu hoạch.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Hà Nội có hiện tượng khói bao phủ khắp phố phường. Vào thời điểm này các năm trước, Hà Nội cũng có hiện tượng tương tự.


Hà Minh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn