• Zalo

Anh giải cứu 49 người di cư trên eo biển Manche

Thế giới Thứ Sáu, 27/12/2019 06:51:15 +07:00
(VTC News) -

Lực lượng bảo vệ bờ biển và biên giới Anh hôm 26/12 giải cứu 49 người được cho là dân di cư trên eo biển Manche, Bộ Nội vụ nước này cho hay.

Bộ Nội vụ Anh cho biết 49 người được đưa lên bờ sau khi 4 chiếc thuyền nhỏ bị chặn lại ở eo biển Manche. "Họ cho biết mình là người Iran, Iraq và Afghanistan. Hiện tại họ đang được kiểm tra y tế và sẽ được chuyển đến quan chức nhập cư để phỏng vấn”, theo tuyên bố của Bộ Nội vụ Anh.

Hoạt động giải cứu diễn ra sau khi lực lượng chức năng Anh phối hợp thực hiện hoạt động tìm kiếm và cứu hộ trong một số sự cố ở ngoài khơi bờ biển hạt Kent. Đây là hoạt động chung của lực lượng bảo vệ bờ biển và biên giới của Anh.

Sky News đưa tin, hoạt động giải cứu được thực hiện sáng sớm ngày 26/12. Người đầu tiên được đưa vào bờ lúc 6h20 và những người khác ngay sau khi trời sáng. Phần lớn những người được giải cứu là nam giới.

Anh giải cứu 49 người di cư trên eo biển Manche - 1

 Lực lượng bảo vệ bờ biển và biên giới của Anh đã giải cứu 49 người được cho là dân di cư trên eo biển Manche (Ảnh: Sky News)

Phóng viên Sky News chứng kiến cảnh những người di cư được các nhân viên lực lượng bảo vệ biên giới đưa vào cảng Dover. "Họ được đưa lên bờ. Nhiều người đang khoác chăn hoặc mặc áo phao. Họ được dẫn đến một container, nơi họ được cung cấp đồ uống nóng và chăn”.

Một tuyên bố của lực lượng bảo vệ bờ biển Anh cho biết: "Chúng tôi cam kết bảo vệ cuộc sống quanh vùng biển và vùng ven biển của đất nước. Lực lượng phòng vệ bờ biển Hoàng gia chỉ quan tâm đến việc giữ gìn sự sống, giải cứu những người gặp sự cố và đưa họ trở lại bờ một cách an toàn”, tuyên bố của lực lượng bảo vệ bờ biển Anh cho hay.

Hoạt động giải cứu người di cư của lực lượng tuần tra biên giới của Anh được thực hiện nhiều lần trong năm nay khi nhiều người di cư cố vượt qua eo biển Manche từ Pháp để đến Anh. Trong tháng 12 vừa qua, lực lượng tuần tra biên giới của Anh đã cứu được 148 người di cư, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em trên eo biển eo biển Manche.

Kông Anh (Nguồn: Sky News)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Anh giải cứu 49 người di cư trên eo biển Manche" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin