Ảnh: Giải cứu 3 cụ già mắc kẹt trong cửa hàng điện máy

Lực lượng cứu hộ đã dùng xe thang đưa được 2 cụ bà và 1 cụ ông đang mắc kẹt tại tầng 4 của cửa hàng xuống đất an toàn.

Lúc 20 giờ 10 ngày 20/8, một vụ cháy lớn xảy ra tại Cửa hàng kim khí điện máy Anh Thụ (số 6, đường Bùi Viện, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM). Khói bao trùm cả dãy nhà chung cư số 4,6,8 Bùi Viện.


Một số người dân tại hiện trường chứng kiến vụ cháy cho biết, vào thời gian trên nhiều tiếng nổ, khói phát ra từ Cửa hàng Anh Thụ. Vì cửa hàng đóng cửa nên nhiều người dân, dân phòng xung quanh chạy đến cầm bình xịt khí để chứa cháy nhưng không thể vào bên trong.

Lửa, khói ngày càng bốc lên dữ dội,  người dân đã điện thoại báo cho lực lượng chữa cháy.

Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy quận 1, đã điều 6 xe chữa cháy, 1 xe thang cùng 65 cảnh sát chữa cháy xuống hiện trường triển khai phương án chữa cháy.

Xe thang được điều đến hiện trường - Ảnh: TTD 

Xe thang được điều đến hiện trường - Ảnh: TTD 


Trung tá Huỳnh Quang Tâm trưởng Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy quận 1 ngay lập tức đã triển khai 2 lăng (vòi) chữa cháy sử dụng công nghệ 17, điều động cán bộ chiến sĩ phá cửa sắt để tiếp cận hiện trường vụ cháy, đồng thời dùng xe thang đưa lực lượng chữa cháy lên các tầng trên để cứu người mắc kẹt trong khu vực này.

Sau 10 phút, đám cháy đã được khống chế, chỉ còn khói bốc dữ dội lên các tầng trên. Trung tá Tâm đã điều động lực lượng cảnh sát cứu hộ nhanh chóng dùng xe thang tiếp cận các tầng trên.

Cảnh sát PCCC phá cửa lên tầng 3 cứu một bà cụ - Ảnh: TTD 

Cảnh sát PCCC phá cửa lên tầng 3 cứu một bà cụ - Ảnh: TTD 


Nhờ có mặt kịp thời, lực lượng cứu hộ đã đưa được 2 cụ bà và 1 cụ ông (trên 60 tuổi, chưa rõ danh tính) đang mắc kẹt tại tầng 4 của cửa hàng này xuống đất an toàn.

Nhờ kịp thời ứng cứu, phong tỏa, phân luồng của lực lượng chức năng tại địa phương, sinh hoạt khu phố Tây ngay cạnh bên khá bình thường.

Khi xảy ra cháy tại mặt bằng cửa hàng không có người nên không ai bị thương vong. Diện tích vụ cháy được trung tá Tâm xác định khoảng 20m2, là phần mặt bằng cửa hàng điện máy Anh Thụ. Đa số các vật dụng bị cháy là những thiết bị kim khí điện máy, trong đó có một số tủ lạnh do có bình gas khi gặp lửa đã phát nổ.

Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được tiến hành làm rõ và chưa xác định mức độ thiệt hại về tài sản.

» Cháy cửa hàng trang trí nội thất, khu dân cư náo loạn
» TP.HCM: Cháy cửa hàng thời trang, giao thông kẹt cứng
» Cháy cửa hàng, bà chủ tiệm trang trí nội thất chết thảm

Theo TTO
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN