Anh ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao chưa từng thấy

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 18/12/2021 07:45:22 +07:00
(VTC News) -

Hôm 17/12, Anh báo cáo số mắc COVID-19 cao kỷ lục trong ngày thứ ba liên tiếp với 93.045 ca mới do sự lây lan nhanh chóng của biến chủng Omicron.

Trong 24 giờ qua, Anh ghi nhận thêm 93.045 ca nhiễm SARS-CoV-2. Đây là mức tăng kỷ lục từ khi dịch COVID-19 xuất hiện tại nước này, nâng tổng số ca bệnh tại Anh lên 11.190.354, trong đó có 147.048 người chết.

Trước tình hình ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tăng kỷ lục do chủng Omicron, Văn phòng Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết, Chính phủ sẽ tổ chức cuộc họp khẩn cấp về Omicron vào cuối tuần với các cơ quan hành chính có liên quan ở Scotland, Xứ Wales và Bắc Ireland.

Anh ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao chưa từng thấy - 1

Anh ghi nhận ca mắc COVID-19 khi chủng Omicron hoành hành. (Ảnh: Reuters)

Theo Văn phòng Thủ tướng Anh, trong cuộc trao đổi mới đây, "Thủ tướng Anh Boris Johnson và Thủ hiến Nicola Sturgeon cho rằng Omicron gây ra mối đe dọa đáng kể đối với sức khỏe và kinh tế".

Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh (HSA) cho biết các trường hợp nhiễm chủng Omicron đã tăng gấp đôi trong vòng chưa đầy 2 ngày ở tất cả các vùng của nước Anh. Ước tính số ca nhiễm Omicron chiếm hơn 80% trường hợp mắc COVID-19 mới ở London. 

Anh đang chạy đua để tiêm liều vaccine tăng cường trong nỗ lực chống lại sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh. Mặc dù ca nhiễm tăng, chủng Omicron vẫn chưa gây ra tình trạng nhập viện hoặc tử vong trên quy mô lớn.

Theo thống kê của trang Our World in Data, đến nay, 75,3% dân Anh đã tiêm ít nhất một mũi vaccine và 68,73% đã tiêm đủ 2 liều.

Nghiên cứu mới đây của Đại học Imperial College London cho thấy nguy cơ tái nhiễm đối với người mắc chủng Omicron cao hơn 5 lần so với biến chủng Delta và không có dấu hiệu nhẹ hơn.

Kông Anh(Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp