Ảnh gây bão mạng: Ông lão kê chân làm giường cho vợ ngủ trên tàu

Sống đẹpThứ Ba, 26/05/2020 08:59:35 +07:00
(VTC News) -

Gác chân qua 2 chiếc ghế đối diện để làm giường cho vợ ngủ trên chuyến tàu dài mười mấy tiếng, ông lão thủ thỉ với bà lão: “Cứ ngủ đi, tôi chẳng mỏi gì cả”.

Sau khi đăng tải lên trang facebook có hơn 1 triệu người theo dõi, hình ảnh đôi vợ chồng già trên tàu hỏa cùng câu chuyện kèm theo nó được lan truyền mạnh trên mạng xã hội như một minh chứng đẹp đẽ của tình nghĩa vợ chồng.

Chuyến tàu sớm, hai ông bà mua 2 vé ngồi mềm cho rẻ, vì vé giường nằm thì cũng đắt gần bằng vé máy bay rồi. Tuổi già gần 80 không thể ngồi tựa mãi trên ghế mười mấy tiếng. Thấy bà kêu mỏi, ông kê chân lên cho bà nằm ngả lưng. Bà thì cứ luôn miệng làu bàu:

- Ông mỏi không, mỏi lắm không?

Ông thì vẫn nhẹ nhàng thủ thỉ:

- Cứ ngủ đi, tôi chẳng mỏi gì cả...

Bà lại bĩu môi:

- Điêu...

Chuyến tàu hôm nay vụt đi qua biết bao vườn tược, đồng xanh, chạy khắp các nẻo đường quê hương đẹp như tranh vẽ. Thi thoảng lại thấy ông cầm chiếc khăn mặt đỏ thấm mồ hôi trên trán cho bà. Mặt ông cũng hơi mệt, chắc vì chân đang tê mỏi lắm, nhưng tuyệt nhiên không hé một lời thở than”.

Ảnh gây bão mạng: Ông lão kê chân làm giường cho vợ ngủ trên tàu  - 1

Hình ảnh bà lão nằm ngủ trên chân chồng trên hành trình dài đi tàu.

Xúc động vì câu chuyện, hàng nghìn cư dân mạng gửi bình luận với nội dung: “Ngưỡng mộ ông bà quá”, “Con chúc ông bà mãi khỏe mạnh, hạnh phúc”, “Các soái ca bây giờ thua xa cụ ông…

Hương Quê bình luận: “Đang lúc buồn và mất lòng tin bỗng đọc được status này, thấy vui vì cuộc đời vẫn đẹp quá. Lãng mạn không phải là hoa là bướm, không phải là hoàng tử hay công chúa, lãng mạn là đây chứ đâu”.

Thỏ Ngọc viết: “Xem ảnh, đọc bài thấy có lòng tin tình yêu mãi mãi là có thật”.

Hạnh Nhi: “Đúng là đã chọn đúng người thì cả đời này chẳng cần phải lớn lên. Cụ bà vẫn cứ là cô bé nũng nịu được cụ ông chăm sóc nâng niu. Giá sau này mình cũng được như thế”.

Ngoc Dung: “Ôi nhìn đôi chân ông lão làm cáng cho bà lão nằm kìa. Chắc chắn là thanh niên còn không theo kịp”.

Phước Hoàng: “Ông ngầu quá! Giờ chắc khối anh không theo kịp”.

Hương Sơn Mộc: “Yêu thương cho ông bà mài bớt những góc cạnh của tuổi già, vượt qua biển người cuồn cuộn, ôm nhau bằng tình yêu dịu dàng nhất, hi sinh cho nhau đến từng hơi thở tuổi xế chiều…

Kelly Do: “Điều đáng ngưỡng mộ nhất trên đời không phải là được nhiều người theo đuổi mà là một người bất luận thế nào cũng không từ bỏ bạn”.

Đặng Dậu: “Thật ngưỡng mộ tình cảm ông bà dành cho nhau, lớp trẻ phải học hỏi nhiều lắm. Thời gian đâu làm thay đổi tình cảm vợ chồng. Chúc ông bà nhiều sức khoẻ, bình an”.

Hình ảnh đôi vợ chồng già trên tàu hỏa vẫn đang tiếp tục được lan truyền, đem lại niềm tin, như tài khoản Hương Sơn Mộc viết: “Biết là trên thế giới này mọi thứ đều dễ dàng thay đổi, nhưng nói thật, tình cảm ông bà dành cho nhau khiến tôi tin vào vĩnh cửu. Cháu chúc ông bà thật nhiều sức khoẻ”.

Bạn nghĩ thế nào về câu chuyện này? Hãy chia sẻ ở box bình luận phía dưới.

Minh Nhật
Bình luận
vtc.vn