Anh Đức là canh bạc của bầu Đức, không phải để đá cho vui

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 16/07/2020 16:39:43 +07:00
(VTC News) -

Nhà báo Trương Anh Ngọc cho rằng, tiền đạo Anh Đức là canh bạc của bầu Đức chứ không phải chỉ để đá cho vui.

Chia sẻ trên Football Reaction số 13, nhà báo Trương Anh Ngọc cho rằng, việc Anh Đức về HAGL giống như việc Zlatan Ibrahimovic về AC Milan.

“Ibrahimovic 38 tuổi nhưng lại giải quyết rất nhiều vấn đề cho Milan. Nó không chỉ là ghi bàn mà còn là cầu thủ mang tính thủ lĩnh, kết nối các cầu thủ với nhau.

Anh Đức cũng vậy. Năm nay 35 tuổi. Không ai lấy tương lai đặt lên vai một cầu thủ đã ở bên kia sườn dốc sự nghiệp. Anh Đức là giải pháp an toàn cho HAGL trong nửa mùa còn lại và có thể một phần của mùa sau thôi.

Theo tôi, đây vẫn là canh bạc lớn của HAGL ở thời điểm hiện tại. Tôi có đọc trả lời phỏng vấn của bầu Đức về việc lấy Anh Đức về để đá cho vui. Nhưng tôi không nghĩ vậy!

Anh Đức là canh bạc của bầu Đức, không phải để đá cho vui - 1

Anh Đức là canh bạc thực sự với bầu Đức?

Rõ ràng HAGL có những mục tiêu. Và trước mắt là trong top 8. Xét về năng lực ghi bàn, HAGL hiện tại đang rất kém. Cùng thời điểm này ở mùa trước, HAGL đã ghi được 17 bàn, gấp đôi hiện tại. HAGL lúc này mới có 9 bàn, trung bình mỗi trận 1 bàn. Hiệu suất ghi bàn chỉ bằng đội cuối bảng Quảng Nam và kém cả Nam Định. Vì thế tính toán của bầu Đức là canh bạc thực sự” - nhà báo Anh Ngọc nói.

Phân tích kỹ hơn về sự xuất hiện của Anh Đức ở đội bóng phố Núi, nhà báo Anh Ngọc nhấn mạnh: “HAGL hiện tại có nhiều cầu thủ đã thi đấu với Anh Đức từ trước như Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường… Sự trở lại của Xuân Trường đúng là giúp cho HAGL có chỗ dựa cực lớn ở giữa sân. Nhưng phía trên Văn Toàn không thể gánh được cả đội bóng. Giờ có thêm Anh Đức lối chơi của HAGL có thể đơn giản hơn.

Anh Đức là trung phong to cao, chơi đúng kiểu châu Âu. Sự có mặt của Anh Đức không chỉ tăng thêm sự kết nối giữa các tuyển thủ quốc gia ở HAGL, mà còn tăng thêm phương án tấn công. Rất có thể HAGL thời gian tới sẽ đá 2 tiền đạo với Văn Toàn nhỏ con khéo léo tốc độ và Anh Đức to cao, tì đè”.

BLV Quang Tùng cũng đồng tình một người có bề dày thành tích, kinh nghiệm như Anh Đức sẽ là chỗ dựa tinh thần, tăng thêm sự gắn kết, chia sẻ và bù đắp những điểm còn yếu, còn thiếu của HAGL.

Tuy nhiên, anh hoài nghi về khả năng bắt nhịp của Anh Đức tại HAGL.

“Thời gian vừa rồi chắc chắn Anh Đức vẫn duy trì tập luyện nhưng khoảng 1 năm không chơi bóng rất khó để Anh Đức bắt nhịp trở lại ngay được, nhất là ở vị trí trung phong cắm đòi hỏi nhiều cảm giác. Đây sẽ là một dấu hỏi”, BLV Quang Tùng chia sẻ.

Video: Anh Đức ra mắt HAGL ở buổi tập chiều 14/7

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !