• Zalo

Ảnh: Du khách nườm nượp đổ về Gia Lai tham gia lễ hội hoa dã quỳ

Đời sốngThứ Bảy, 21/11/2020 16:10:00 +07:00
(VTC News) -

Hàng nghìn du khách từ khắp mọi miền đất nước về Gia Lai tham dự lễ hội hoa dã quỳ diễn ra trong 3 ngày từ 20 đến 22/11.

Video: Du khách đổ về Gia Lai, tham gia lễ hội hoa dã quỳ

Ảnh: Du khách nườm nượp đổ về Gia Lai tham gia lễ hội hoa dã quỳ - 1

Tuần lễ hoa dã quỳ - núi lửa Chư Đăng Ya năm 2020 diễn ra trong 3 ngày từ 20/11 đến 22/11. Trong những ngày này, du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động đặc sắc mang đậm chất Tây Nguyên dưới chân núi lửa Chư Đăng Ya (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai). (Ảnh: Hiền Mai)

Ảnh: Du khách nườm nượp đổ về Gia Lai tham gia lễ hội hoa dã quỳ - 2

Đến với Tuần lễ hoa dã quỳ năm nay, du khách không chỉ được tận hưởng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn chìm đắm và trải nghiệm các hoạt động văn hóa- văn nghệ, quảng bá du lịch mang đậm nét đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số. 

Ảnh: Du khách nườm nượp đổ về Gia Lai tham gia lễ hội hoa dã quỳ - 3

Các hoạt động như trình diễn cồng chiêng, biểu diễn nghệ thuật đan lát, dệt, thổ cẩm sẽ được biểu diễn suốt 3 ngày lễ hội diễn ra.

Ảnh: Du khách nườm nượp đổ về Gia Lai tham gia lễ hội hoa dã quỳ - 4

Hiện là ngày thứ 2 diễn ra lễ hội, những rất đông du khách từ các tỉnh thành vẫn đến tham quan, chụp hình cùng hoa dã quỳ.

Ảnh: Du khách nườm nượp đổ về Gia Lai tham gia lễ hội hoa dã quỳ - 5

Một số du khách tranh thủ lưu lại những bức hình kỷ niệm với lễ hội hoa dã quỳ.

Ảnh: Du khách nườm nượp đổ về Gia Lai tham gia lễ hội hoa dã quỳ - 6

Để chiêm ngưỡng hoa ở vị trí đẹp nhất, du khách nên thử trải nghiệm leo lên đỉnh núi, mất khoảng 20 phút đi bộ. Từ trên cao nhìn xuống, du khách có thể thấy thảm hoa vàng óng ả, đẹp mê hồn. Ảnh: (Hiền Mai)

Ảnh: Du khách nườm nượp đổ về Gia Lai tham gia lễ hội hoa dã quỳ - 7

Triền núi lửa trải dài những thảm hoa vàng óng là vị trí lý tưởng để du khách chụp lại những khoảnh khắc đẹp cùng hoa dã quỳ.

Ảnh: Du khách nườm nượp đổ về Gia Lai tham gia lễ hội hoa dã quỳ - 8

Điểm xuyết trong màu xanh bạt ngàn của cây rừng là những vạt hoa vàng rực rỡ. (Ảnh: Hiền Mai)

Ảnh: Du khách nườm nượp đổ về Gia Lai tham gia lễ hội hoa dã quỳ - 9

Dạo quanh khu vực chân núi lửa là những con đường hoa dã quỳ vàng rực. Đây cũng là nơi lý tưởng để tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên cho những tâm hồn thích xê dịch. 

Ảnh: Du khách nườm nượp đổ về Gia Lai tham gia lễ hội hoa dã quỳ - 10

Bên cạnh chiêm ngưỡng hoa cũng như các màn trình diễn nghệ thuật, du khách còn được tham quan, mua sắm, thưởng thức các món ăn đặc trưng của Tây Nguyên như cơm lam gà nướng, rượu ghè, thịt nướng lồ ô…

HIỀN MAI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: