• Zalo

Ảnh: Đội nắng nóng 40 độ C bám chốt kiểm soát dịch COVID-19

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 28/05/2021 14:52:41 +07:00
(VTC News) -

Dưới trời nắng nóng 38-39 độ C, các lực lượng công an, quận đội, y tế Đà Nẵng... vẫn kiên trì bám chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

Ảnh: Đội nắng nóng 40 độ C bám chốt kiểm soát dịch COVID-19  - 1

Từ 9h ngày 28/5, lực lượng chức năng Đà Nẵng đồng loạt thiết lập 12 chốt kiểm dịch COVID-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố. Cụ thể, các chốt kiểm soát dịch liên ngành đặt tại các vị trí cửa ngõ ra vào thành phố, gồm chốt Đường Tạ Quang Bửu, đường Hoàng Văn Thái, đường Nguyễn Tất Thành nối dài, Quốc lộ 14B, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 14B, đường 14G, tỉnh lộ 605, đường Trường Sa, Trần Đại Nghĩa, Bến xe Trung tâm thành phố, Ga đường sắt Đà Nẵng.

Ảnh: Đội nắng nóng 40 độ C bám chốt kiểm soát dịch COVID-19  - 2

Dưới thời tiết nắng nóng lên đến 38-39 độ C, lực lượng y tế vẫn phải mang đồ bảo hộ khi làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch trên đường Tạ Quang Bửu, tuyến giao thông có lượng lớn xe từ các tỉnh phía Bắc qua hầm Hải Vân để di chuyển vào thành phố Đà Nẵng. 

Ảnh: Đội nắng nóng 40 độ C bám chốt kiểm soát dịch COVID-19  - 3

Trong số 12 điểm chốt được Đà Nẵng lập trong ngày 28/5, trên địa bàn quận Liên Chiểu có 2 chốt chính là chốt đường Tạ Quang Bửu và đường Hoàng Văn Thái (gần bãi rác Khánh Sơn). Theo ghi nhận của PV VTC News lúc 12h ngày 28/5, dù trời nắng nóng nhưng lực lượng Cảnh sát Giao thông vẫn bám đường, hướng dẫn tài xế khai báo y tế khi qua chốt.

Ảnh: Đội nắng nóng 40 độ C bám chốt kiểm soát dịch COVID-19  - 4

Nhân viên y tế đo thân nhiệt tài xế khi qua Trạm Kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 trên đường Tạ Quang Bửu trưa 28/5..

Ảnh: Đội nắng nóng 40 độ C bám chốt kiểm soát dịch COVID-19  - 5

Tại các chốt có dung dịch rửa tay sát khuẩn, găng tay y tế, máy đo thân nhiệt… để phục vụ giám sát sức khỏe của người qua chốt. Trường hợp không chấp hành yêu cầu của chốt kiểm soát dịch sẽ bị ngăn chặn không cho vào thành phố hoặc tùy theo mức độ, hành vi chống đối để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ảnh: Đội nắng nóng 40 độ C bám chốt kiểm soát dịch COVID-19  - 6

Theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng, bên cạnh những hình thức khai báo y tế truyền thống, các chốt trạm phải được trang bị các thiết bị ứng dụng giải pháp công nghệ thông tin cho phép việc kiểm soát, quản lý người từ các địa phương khác đến thành phố chặt chẽ hơn, an toàn hơn, hiệu quả nhằm hạn chế sự xâm nhập của các nguồn lây từ nơi khác vào Đà Nẵng.

Ảnh: Đội nắng nóng 40 độ C bám chốt kiểm soát dịch COVID-19  - 7

Tất cả tài xế khi qua các trạm kiểm soát dịch COVID-19 tại cửa ngõ ra vào thành phố Đà Nẵng đều phải chấp hành nghiêm việc khai báo y tế.

Ảnh: Đội nắng nóng 40 độ C bám chốt kiểm soát dịch COVID-19  - 8

Đại úy Phan Thành Bắc, Phó Đội trưởng Đội Tổng hợp Công an quận Liên Chiểu cho biết, địa bàn kiểm quát của quận có lưu lượng xe rất lớn vì là cửa ngõ từ phía Bắc vào Đà Nẵng. Vì vậy, với tài xế từng đi đến từ các vùng dịch muốn vào thành phố Đà Nẵng phải thực hiện cách ly theo quy định, nếu không đồng ý họ phải quay xe trở về lại địa phương. Còn các phương tiện không thuộc các khu vực có dịch sẽ được đi vào thành phố nhưng phải chấp hành nghiêm việc khai báo y tế.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp