Anh điều tàu ngầm hạt nhân đến Địa Trung Hải giữa lúc Syria nước sôi lửa bỏng

(VTC News) - Tàu ngầm HMS Talent lớp Trafalgar của Hải quân Anh hôm 8/9 tiến vào eo biển Gibraltar ở Địa Trung Hải, tờ Gibraltar Chronicle đưa tin đăng kèm bức ảnh chụp con tàu.

HMS Talent có thể mang tới 30 tên lửa hành trình Tomahawk, có khả năng đánh trúng các mục tiêu mặt đất.

Anh dieu tau ngam hat nhan den Dia Trung Hai giua luc Syria nuoc soi lua bong hinh anh 1

HMS Talent đi vào eo biển Gibraltar. (Ảnh: Gibraltar Chronicle)

Theo Sputnik, HMS Talent đã được đại tu vào hồi tháng 6/2018 trước khi tham gia vào các hoạt động huấn luyện trên biển. Hải quân Hoàng gia Anh cho đến nay vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin nào về mục tiêu hoạt động của tàu ngầm này tại Địa Trung Hải. 

Cách đây ít ngày, tàu ngầm USS Newport News lớp Los Angeles của Mỹ đã rời cảng Gibraltar, tiến về Đông Địa Trung Hải, tụ hội cùng 3 tàu ngầm hạt nhân và 3 tàu khu trục khác của Mỹ. Giống như HMS Talent  của Anh, USS Newport News cũng có khả năng mang theo hàng chục tên lửa hành trình Tomahawk. 

Thông tin về các đợt triển khai tàu ngầm của Anh, Mỹ diễn ra trong bối cảnh quân đội Syria đang lên kế hoạch cho một trận đánh cuối cùng vào thành trì phiến quân Idlib. Thời điểm này Bộ Quốc phòng Nga gay gắt cảnh báo các nhóm phiến quân được phương Tây hậu thuẫn đang lên kế hoạch dàn dựng một vụ tấn công hóa học để đổ tội cho quân đội chính phủ Syria.

Matxcơva khẳng định Mỹ và các đồng minh sẽ sử dụng màn kịch tấn công hóa học này làm cái cớ để không kích Damascus, tương tự như sự cố ở Douma tháng 4/2018. 

>>> Đọc thêm: Thêm một quốc gia có thể tham gia không kích Syria

 (Nguồn: Sputnik )

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU