Ảnh đẹp:Robot của SV Việt giành Á quân cuộc thi Robocon

Giáo dụcThứ Hai, 20/08/2012 12:25:00 +07:00

(VTC News)- Không may mắn tại trận chung kết, đội tuyển Robocon Việt Nam đành ngậm ngùi giành chức Á quân cuộc thi Robocon Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương.

(VTC News)- Không may mắn tại trận chung kết, đội tuyển Robocon Việt Nam đành ngậm ngùi giành chức Á quân cuộc thi Robocon Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương.

Tin liên quan

Sáng nay, 20/8, theo thông tin mới nhất từ ĐH Lạc Hồng, bước vào trận chung kết, Việt Nam là đội duy nhất dành chiến thắng tuyệt đối cả 4 trận. Tuy nhiên, gặp lại đúng đối thủ của năm 2010 và lịch sử lặp lại  chúng ta lại không vượt qua được  đội Trung Quốc do trục trặc kỹ thuật của robot tự động.
Đội tuyển Robocon Việt Nam giành Á quân cuộc thi Robocon Châu Á-Thái Bình Dương 2012 

Ngôi vị quán quân cuộc thi năm nay đã thuộc về đội Trung Quốc. Hai đội đồng hạng giải ba là Nhật Bản và Thái Lan.

Ngoài các giải nhất, nhì, ba, ban tổ chức còn trao các giải "Ý tưởng hay nhất" cho đội chủ nhà Hong Kong (đội Trung Quốc 1), giải "Thiết kế tốt nhất" (Malaysia) và giải "Vận hành ổn định nhất" (Thái Lan) cùng một số giải của các nhà tài trợ Toyota, Panasonic và Mabuchi Motor lần lượt cho các đội Indonesia, Mông Cổ và Ấn Độ.

Lần thứ 2 Đại Học Lạc Hồng lại dành ngôi Á quân trong cuộc thi Sáng tạo Robocon Châu Á Thái Bình Dương. Tuy có một chút tiếc nuối vì chưa chạm tay vào cúp vàng của một giải đấu quốc tế nhưng đây là một thành tích đáng tự hào của thế hệ trẻ Việt Nam.

Được biết, đây là lần thứ 3 liên tiếp đội tuyển Robocon của ĐH Lạc Hồng đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi tầm cỡ thế giới và đã có 2 năm các sinh viên ĐH Lạc Hồng giành vị trí Á quân.

Cuộc thi sáng tạo Robocon quốc tế châu Á - Thái Bình Dương năm 2012, được tổ chức tại Trung tâm Thương mại và Triển lãm Quốc tế Vịnh Cửu Long (Hong Kong, Trung Quốc), có sự tham gia của 17 đội đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực.

Một số hình ảnh đẹp của đội tuyển Robocon Việt Nam tại
Cuộc thi sáng tạo Robocon quốc tế châu Á - Thái Bình Dương


Những gương mặt chính thức của đội tuyển 

Các bạn sinh viên đang kiểm tra lại robot trước khi thi đấu

Những bước di chuyển nhanh nhạy của Robot do sinh viên Việt Nam chế tạo

Ghi điểm chính xác

Vỡ òa trong niềm vui chiến thắng
 

 Đội tuyển Robocon Việt Nam bước lên bục cao chiến thắng

 Khởi Nguyên
Ảnh: ĐH Lạc Hồng


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn