• Zalo

Ảnh: Đầu tư hàng chục tỷ đồng, bảo tàng ở Quảng Bình xây xong lại bỏ không

Thời sựThứ Bảy, 29/09/2018 11:55:00 +07:00

Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Bình được xây dựng với kinh phí đầu tư lên đến hàng chục tỷ đồng nhưng nhiều năm qua luôn trong tình trạng "cửa đóng, then cài".

Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Bình được khởi công xây dựng từ năm 2003 và dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng vào năm 2004 với kinh phí đầu tư khoảng 17 tỷ đồng do Sở Văn hoá - Thông tin tỉnh Quảng Bình (nay là Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch) làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, đến năm 2010, công trình nhà chính của dự án nói trên mới hoàn chỉnh.

Từ đó đến nay, hàng năm, Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Bình chỉ diễn ra một vài cuộc triển lãm được tổ chức ngoài sảnh, còn bên trong bảo tàng vẫn luôn trong tình trạng "cửa đóng, then cài" không thể phục vụ du khách.

Dưới đây là một số hình ảnh bảo tàng được đầu tư hàng chục tỷ đồng để xây dựng nhưng bị bỏ không nhiều năm ở Quảng Bình: 

_MG_3991

 Nhìn từ xa, Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Bình như một pháo đài kiên cố và khổng lồ. (Ảnh: Minh Trí)

_MG_3994 3
_MG_4002

 Tuy nhiên, nhiều năm qua, công trình Bảo tàng tỉnh Quảng Bình xây ra gần như chỉ để bỏ không. (Ảnh: Minh Trí)

_MG_4012 5

 Công trình được đầu tư hàng chục tỷ đồng này luôn trong tình trạng "cửa đóng then cài".

_MG_3995 4

Nhiều năm qua, ngoài một số sự kiện được tổ chức ngoài sảnh, bên trong Bảo tàng Quảng Bình gần như lúc nào cũng đóng kín cửa. (Ảnh: Minh Trí)

_MG_4013 6

 

_MG_4005 7

 Những chiếc máy bay nằm trơ trọi tại một góc sân của Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Bình. (Ảnh: Minh Trí)

_MG_4007 8

Nói về việc Bảo tàng Tổng hợp bị bỏ không suốt nhiều năm qua, trả lời trên báo VOV, ông Nguyễn Mạnh Hậu - Phó Giám đốc Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Bình cho rằng, do chưa hoàn thành dự án nội và ngoại thất trong bảo tàng nên chưa thể mở cửa phục vụ người dân được. (Ảnh: Minh Trí)

_MG_4001 9

Theo ông Hậu, nguyên do chính khiến nội và ngoại thất Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Bình chưa hoàn thành là do nguồn kinh phí "nhỏ giọt" chưa đáp ứng cho bảo tàng hoạt động. Hiện, 1.200 hiện vật bao gồm các đồ cổ, gốm sứ, tranh ảnh, nồi đồng, cối đá… vẫn còn nằm chất đống trong kho. (Ảnh: Minh Trí)

_MG_4011 10

 "Bảo tàng mong muốn tỉnh cấp đầy đủ kinh phí, hoàn thành được gói thầu trưng bày nội và ngoại thất bảo tàng trong thời gian sớm nhất để bảo tàng mở cửa. Nếu bảo tàng đón được khách tham quan thì sẽ phát triển du lịch Quảng Bình, vì hiện tại khách về thành phố Đồng Hới ít có chỗ đi chơi. Nếu khách được tham quan thì lượng du khách sẽ lưu trú lại cao hơn", ông Nguyễn Mạnh Hậu trả lời trên báo VOV. (Ảnh: Minh Trí)

_MG_3997 11

 Được biết, đầu năm 2018, UBND tỉnh Quảng Bình tiếp tục cấp thêm 6,5 tỷ đồng để đầu tư các hạng mục  Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Bình và tìm kiếm thêm cổ vật, hiện vật nhưng theo ông Nguyễn Mạnh Hậu, với nguồn kinh phí “nhỏ giọt” như vậy vẫn chưa đủ để bảo tàng đi vào hoạt động thực sự. (Ảnh: Minh Trí)

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !