• Zalo

Ảnh: Đấu súng dữ dội giữa lính Mỹ và bộ đội Việt Nam

Thời sự Thứ Sáu, 21/06/2013 05:49:00 +07:00

Ông James Speed Hensinger, một cựu chiến binh Mỹ lần đầu tiên công bố những bức ảnh đáng kinh ngạc trong thời gian tham chiến ở Việt Nam.

Ông James Speed Hensinger, một cựu chiến binh Mỹ lần đầu tiên công bố những bức ảnh đáng kinh ngạc trong thời gian tham chiến ở Việt Nam.

Sau hơn bốn thập kỉ chìm trong quên lãng, nghiếp ảnh gia Hensinger tiết lộ những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một người lính bắn tỉa của quân đội miền Bắc Việt Nam bắn vào căn cứ nơi ông phục vụ là Phú Tài, gần thành phố biển Đà Nẵng.


đấu súng
Giao tranh hỏa lực giữa quân Mỹ và một lính bắn tỉa Việt Nam 

Thời gian những bức ảnh này ra đời là tháng 4/1970, khi đó Hensinger là một lính nhảy dù 22 tuổi thuộc Lữ đoàn Không vận 173.

Ông hồi tưởng: “Chúng tôi đã rất tức giận khi một lính bắn tỉa Bắc Việt bắn từ các ngọn núi ở phía trên chúng tôi trong vài đêm liền… Chúng tôi đã quyết định dùng vũ khí hạng nặng để đáp trả lại vào lần bị bắn tỉa tới”.

Đêm hôm sau, ông Hensinge lắp máy ảnh Nikon FTN của mình để có thể bắt được cảnh đọ súng. Khi người lính Bắc Việt bắt đầu bắn, quân Mỹ dùng hỏa lực mạnh đáp trả. Pháo phòng không tự hành M42 và súng máy nã vào các quả đồi phía trên trại lính.

Không nhắc đến việc người lính Bắc Việt này thiệt mạng hay không, ông Hensinger chỉ cho biết anh này dùng khẩu AK47 và sáng hôm sau, khi một đội lính được cử đi truy tìm dấu vết người lính bắn tỉa, họ tìm thấy những vệt máu dài.


Theo TPO/ DailyMail

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều