Ảnh: Đầu bếp Việt 'gánh hàng rong' sang Úc

(VTC News) - Gần 50 món ăn theo phong cách gánh hàng rong, bình dân của Việt Nam sẽ được giới thiệu trong Tuần lễ Ẩm thực Việt Nam tại Úc.

Thông tin từ Hyatt Regency Đà Nẵng Resort & Spa, khu nghỉ dưỡng này sẽ cử hai đầu bếp sang Úc trong Tuần lễ Ẩm thực Việt Nam nhằm quảng bá ẩm thực Việt.


Gỏi bưởi, món ăn truyền thống Việt Nam sẽ góp mặt trong Tuần lễ Ẩm thực Việt Nam tại Úc 

Gỏi bưởi, món ăn truyền thống Việt Nam sẽ góp mặt trong Tuần lễ Ẩm thực Việt Nam tại Úc 

Theo đó, Tuần lễ Ẩm thực Việt Nam tại Úc sẽ diễn ra từ ngày 17 - 21/9/2013 với sự tham gia của các đại sứ ẩm thực Việt Nam.

Tại đây, các đầu bếp sẽ phục vụ thực khách các bữa ăn trưa theo phong cách gánh hàng rong bình dân với các món ăn truyền thống của Việt Nam như: phở, gỏi bưởi của miền Bắc; bánh xèo và gỏi cuốn hải sản mang phong vị miền Nam, cũng như món ăn truyền thống như: chạo tôm và vịt nấu chao và hương vị đặc trưng của món chè bắp Hội An.

Gỏi cuốn cải sẽ được phục vụ theo phong cách gánh hàng rong tại Úc

Gỏi cuốn cải sẽ được phục vụ theo phong cách gánh hàng rong tại Úc


Ngoài ra, các đầu bếp sẽ mang đến Lễ hội gần 50 món ăn truyền thống của Việt Nam như: canh chua cá chẽm, gỏi cuốn cải cay, nước mắm chua ngọt, cua lột chiên giòn sốt me, gà xào xả ớt, chè đậu đỏ nước cốt dừa, đậu hũ non lá dứa…

Bửu Lân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN