Ảnh: Đang phá dỡ 4 căn nhà nghiêng chờ sập giữa Thủ đô

(VTC News) - 4 ngôi nhà nghiêng chờ sập ở ngõ Quan Thổ 1 (phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội) đang được lực lượng chức năng phá dỡ để xây dựng lại.

Theo ghi nhận của PV VTC News sáng 10/11, 3 ngôi nhà số 177, 179 và 183 đang được tháo dỡ. Riêng nhà 181 vẫn còn đồ dùng sinh hoạt bên trong nên sẽ được phá dỡ cuối cùng.

Được biết, việc phá dỡ các ngôi nhà đã diễn ra cách đây vài ngày. Đến chiều 8/11, đã phá dỡ xong tầng 3 và tầng 4 ngôi nhà số 177. Các căn còn lại sẽ được phá xong sau 35 ngày để trả lại mặt bằng.

Anh: Dang pha do 4 can nha nghieng cho sap giua Thu do hinh anh 1

 Đơn vị phá dỡ căng bạt để gạch đá không văng xuống đường và gắn biển hạn chế tốc độ các phương tiện.

Bà Phạm Thị Sen - người dân sinh sống trong Ngõ Thổ Quan 1 (Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Các ngôi nhà được phá dỡ cách đây vài ngày. Quanh khu vực thi công được căng bạt, còn có người được cử đến giám sát, nhắc nhở và đảm bảo an toàn cho người dân qua lại khu vực này. Cảm ơn các cơ quan chức năng đã vào cuộc phá dỡ để người dân yên tâm. Chứ để như này sợ lắm, nó sập một cái thì bao nhiêu người ảnh hưởng”.

Trước đó, VTC News đã phản ánh về ngôi nhà 4 tầng số 177 nằm trong ngõ Quan Thổ 1 (phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội) nứt toác, nghiêng rạp về một bên khiến chủ nhà phải bỏ đi nơi khác, các hộ dân sống xung quanh vẫn ngày đêm "sống trong sợ hãi" vì có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

Ông Phạm Việt Cừ, Phó chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa cho biết: “4 nhà sát nhau có hiện tượng lún, nghiêng trong ngõ Quan Thổ 1 được xây dựng từ năm 1998. Đến năm 2010, các hộ dân đã có đơn thư phản ánh lên UBND phường Ô Chợ Dừa về việc lún nghiêng của ngôi nhà 177.

Sau khi tiếp nhận đơn thư, UBND phường Ô Chợ Dừa đã cử lực lượng xuống kiểm tra độ nghiêng. Thời điểm năm 2010, ngôi nhà có độ nghiêng là 60cm. Vừa qua, Sở xây dựng cùng quận Đống Đa và UBND phường phối hợp kiểm tra nhận thấy độ nghiêng năm 2016 đã tăng lên thành 65cm”.

Đây là công trình được chia làm 2 khối, số nhà 177 và 179 chung tường, cột, hai ngôi nhà 181, 183 có chung móng, cột, tường.

Một số hình ảnh PV ghi nhận tại khu vực phá dỡ nhà nghiêng ở ngõ Thổ Quan 1:

Anh: Dang pha do 4 can nha nghieng cho sap giua Thu do hinh anh 2

 Quanh khu vực thi công cho căng bạt và biển hạn chế tốc độ.

Anh: Dang pha do 4 can nha nghieng cho sap giua Thu do hinh anh 3

Có người được cử đến giám sát, nhắc nhở và đảm bảo an toàn cho người dân qua lại khu vực này.

Anh: Dang pha do 4 can nha nghieng cho sap giua Thu do hinh anh 4

 Lực lượng công nhân đang tiến hành phá dỡ.

Anh: Dang pha do 4 can nha nghieng cho sap giua Thu do hinh anh 5

 Đội thi công khoét các lỗ trên mặt sàn.

Anh: Dang pha do 4 can nha nghieng cho sap giua Thu do hinh anh 6

 Gạch đá sẽ được các công nhân đẩy xuống dưới qua các lỗ trên mặt sàn.

Anh: Dang pha do 4 can nha nghieng cho sap giua Thu do hinh anh 7

Nhà số 181 đang di chuyển đồ dùng bên trong ngôi nhà nên sẽ phá dỡ cuối cùng. Các căn còn lại sẽ được phá xong sau 35 ngày để trả lại mặt bằng

Video: Phá dỡ phần xây dựng sai phép của tòa nhà 8B Lê Trực

Tùng Lâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU