• Zalo

Ảnh: Dân Thủ đô say sưa trong tiếng nhạc của dàn kèn công an bên Hồ Gươm

Thời sự Thứ Bảy, 12/10/2019 22:00:00 +07:00

Tối 12/10, người dân náo nức thưởng thức các tiết mục biểu diễn của đoàn Nghi lễ Công an nhân dân tại phố đi bộ Hồ Gươm nhân kỷ niệm 65 Ngày Giải phóng Thủ đô.

1

Từ 19h15 - 21h15 ngày 12/10, các nhạc công của đoàn Nghi lễ Công an nhân dân thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an biểu diễn, diễu hành phục vụ người dân Thủ đô và du khách thập phương quanh phố đi bộ Hồ Gươm.

10 9

Đại tướng, Bộ trưởng Công an Tô Lâm và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung hoà cùng dòng người trên phố đi bộ thưởng thức những giai điệu hào hùng.

8 7

Buổi biểu diễn là món quà tinh thần được Bộ Công an gửi đến nhân dân Hà Nội nhân kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô. Các chiến sĩ công an ôm kèn tấu lên những âm hưởng hào hùng khiến mọi người như được sống lại không khí ngày giải phóng cách đây 65 năm. 

2

Đoàn nhạc trình diễn 21 tiết mục xung quanh hồ Hoàn Kiếm tại 3 địa điểm chính: Quảng trường tượng đài Lý Thái Tổ; khu vực đền Ngọc Sơn; Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Trong đó, điểm nhấn là chương trình hòa nhạc tại tượng đài Lý Thái Tổ.

6 5

"Đây là lần đầu tiên chủng tôi phục vụ nhân dân trên phố đi bộ Hồ Gươm, cảm xúc của chúng tôi rất đặc biệt. Mặc dù vác kèn to, dài và di chuyển đường xa nhưng chúng tôi đã tập luyện nên cũng quen rồi. Chúng tôi rất mong chương trình diễn ra mỹ mãn và được người dân đón nhận bằng tình cảm của chính họ", Nhạc trưởng, Đại úy Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ.

7 8

Bên cạnh các màn biểu diễn của dàn nhạc, tiết mục của các nữ chiến sĩ công an cũng khiến người dân trầm trồ khen ngợi

12 11

Hàng nghìn người dân náo nức đến phố đi bộ Hồ Gươm để được thưởng thức màn "trình làng" của dàn nhạc công an.

9 9

"Đây là lần đầu tiên tôi được xem trực tiếp dàn nhạc công an biểu diễn. Những bản nhạc với các giai diệu quen thuộc nhưng cảm xúc hôm nay rất khác lạ. Nếu các anh còn biểu diễn trong các lần tiếp theo, nhất định tôi sẽ lại lên phố đi bộ Hồ Gươm để được thưởng thức", một người dân chia sẻ.

5 5

Trước đó, vào tối 6/10, đoàn Nghi lễ Công an nhân dân đã tổ chức buổi tổng duyệt tại hồ Hoàn Kiếm. Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an đã trực tiếp tham dự chương trình tổng duyệt.

Ước muốn của Bộ trưởng là tạo ra một thiết chế văn hóa của Bộ Công an phục vụ nhân dân, tạo sự gần gũi giữa lực lượng công an với dân.

1

Sau chương trình này, dự kiến hàng tháng vào buổi tối thứ Bảy hoặc Chủ nhật tuần đầu tiên của tháng hoặc vào các ngày lễ lớn, các nghệ sĩ công an sẽ biểu diễn quanh hồ Hoàn Kiếm phục vụ người dân.

Đăng Khoa
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều