• Zalo

Ảnh: Dân Thủ đô mặc áo khoác, co ro dưới trời mưa phùn gió lạnh giữa ngày hè

Thời sự Thứ Năm, 09/05/2019 12:41:00 +07:00

Sáng nay, trời Hà Nội mưa phùn se lạnh khiến người dân khi ra đường phải khoác thêm áo ấm, áo mưa để chống lại kiểu thời tiết mùa đông giữa ngày hè.

thoi-tiet-ha-noi-23

Từ hôm qua (8/5), nhiều người dân Hà Nội ngỡ ngàng khi thấy thời tiết bỗng chuyển se lạnh, mưa phùn như những ngày đầu đông. Nhiệt độ tại Thủ đô hôm nay được dự báo dao động từ 21-26 độ C. Sáng nay, thời tiết se lạnh với nền nhiệt khoảng 21-23 độ C, kèm mưa phùn khiến nhiều người khi ra đường phải mặc thêm áo khoác, áo mưa.

thoi-tiet-ha-noi-

 

thoi-tiet-ha-noi-121 7

Mưa phùn dày đặc khiến nhiều người phải mặc thêm áo mưa để đỡ rét.

thoi-tiet-ha-noi-7 3

Trời chuyển lạnh đột ngột khiến nhiều người không kịp trở tay, họ khoác trên mình áo khoác mỏng nhưng vẫn mặc quần short.

thoi-tiet-ha-noi-1 4

 Thậm chí, có người còn mặc áo phao dày khi lái xe.

5 5

 Một cụ ông trong trang phục mùa đông khi đi trên đường, trong khi đó có người vẫn mặc áo cộc tay.

thoi-tiet-ha-noi-6 8

 "Tôi cảm thấy thời tiết năm nay khác lạ hơn so với năm ngoái. Vào năm ngoái, tầm này trời nắng nóng oi bức, còn thời điểm hiện tại thì dễ chịu hơn nhiều. Thời tiết như này tôi rất thích", ông Bùi Xuân Thu (86 tuổi trú tại Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ khi vừa đi lấy lương hưu về và ngồi uống chén trà nóng để thư giãn kiểu thời tiết se lạnh như đầu đông.

thoi-tiet-ha-noi-8 9

 Khác với ông Thu, bà Vân cho biết với kiểu thời tiết này thì việc bán mía của bà chậm hơn. "Tôi thường theo dõi thời tiết để đi mua mía về bán. Nếu ngày nắng thì tôi bán được khoảng 50-60 cây mía, còn kiểu thời tiết sầm sùi như này thì tôi chỉ bán được 30-40 cây thôi", bà Vân nói.

thoi-tiet-ha-noi-09 10

Người đi đường co ro trong tiết trời lành lạnh, mưa phùn giữa ngày hè tháng 5. Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vào đêm nay, tại khu vực Hà Nội sẽ có mưa. Độ ẩm trong ngày dao động từ Độ ẩm từ 75 - 98%.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin