Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ảnh: Dân Lạng Sơn 'diễn xiếc' trên cầu tre dài 100m bắc qua sông

Thời sự Thứ Hai, 13/08/2018 17:06:00 +07:00

Hàng chục năm nay, người dân ở xã Bình Trung (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) hàng ngày phải chen chúc đi qua cây cầu tre dài 100m bắc qua sông Kỳ Cùng, cũng là con đường độc đạo để người dân nơi đây kết nối với thế giới bên ngoài.

DJI_0092

Cầu tạm kết bằng bè tre dài 100m bắc qua sông Kỳ Cùng nối thôn Xuân Lũng (xã Bình Trung, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) với thôn Nà Lốc (xã Khánh Khê, huyện Văn Quan). Đây là con đường độc đạo để 320 người thôn Xuân Lũng kết nối với thế giới bên ngoài

a5 8

Trưởng thôn Xuân Lũng cho biết, cầu tre này được nối từ 17 bè tre nhỏ. Để có cầu tre này, mỗi gia đình trong thôn phải đóng góp một cây tre, tiền và ngày công lao động. 

a2 4

Dây cáp và neo bè được người dân xin lại từ phế thải của công ty viễn thông.

a3 6

"Mỗi ngày cháu đi qua cầu này ít nhất  4-5 lần. Mỗi lần đi qua cầu cháu rất sợ. Có lần cháu ngã xuống sông suýt chết đuối" -cháu Hoàng Khánh Ly ở thôn Xuân Lũng chia sẻ.

a4 6

Anh Vi Văn Thưởng, Trưởng thôn Xuân Lũng đang đưa con đi học. 

a1 4

Ông Đàm Văn Hải, Bí thư xã Bình Trung cho biết: "Trước kia, thôn Xuân Lũng có một điểm trường, nhưng hàng năm số lượng học sinh ngày càng ít đi, mỗi lớp chỉ còn 3-4 em học ghép nên chính quyền không mở lớp tại thôn nữa, học sinh phải vượt sông đi học trái tuyến ở huyện Văn Quan".

a11 8

Chiếc cầu mới sử dụng được hai năm, tuy nhiên do ngấm nước, nhiều chỗ đã bị mục, người dân phải chắp vá tạm.

a10 8

Theo thống kê của xã Bình Trung, 10 năm qua, có 7 trường hợp chết đuối khi qua cầu, ít nhất 6 trường hợp suýt chết, may mắn cứu được, hàng ngày thường xuyên có người dân sảy chân ngã.

a9 8

"Người nơi khác đến đây nhìn chúng tôi cứ trố mắt nhìn, bảo chúng tôi diễn xiếc. Cầu tròng trành, khó đi, nhưng đi lâu thành quen" - một người dân vác đồ trên vai, vừa đi qua cầu nói.

DJI_0168 3

Thôn Xuân Lũng nằm tựa lưng vào núi, hầu hết là đồng bào dân tộc Nùng. Những ngày chợ phiên, hoặc thời điểm thu hoạch nông sản, chiếc cầu tre này trở nên quá tải.

Đăng Khoa
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin