Ảnh: Dàn khoan dầu của Trung Quốc bị bão đánh sập

(VTC News) - Tân Hoa Xã ngày 8/9 đưa tin, 18 giờ 52 phút chiều 7/9 một dàn khoan dầu khí thuộc vùng biển Đông Doanh – Bột Hải, Trung Quốc đã bị đổ, 36 người có mặt trên dàn khoan gặp nạn. Đến 9 giờ 30 phút sáng 8/9 đã cứu được 34 người, 2 người hiện đang mất tích.


Thông báo từ mỏ Thắng Lợi – tập đoàn Hóa dầu Trung Quốc cho biết dàn khoan số 3 của mỏ này đã bị nghiêng đổ do ảnh hưởng của bão Malou. Lực lượng cứu hộ trên biển của tỉnh Sơn Đông nhận được tin báo đã điều tàu cứu hộ ra nơi bị nạn.

Mặc dù gió bão cấp 8 giật trên cấp 8 nhưng tàu cứu hộ và trực thăng vẫn tiến về phía dàn khoan. Công tác cứu hộ được tiến hành khẩn trương, tuy nhiên do điều kiện đêm tối và biển đang có bão nên các tàu này không thể tiếp cận được dàn khoan

5 giờ 40 phút sáng 8/7 khi trời bắt đầu hửng sáng, lực lượng cứu hộ đã cứu thành công 2 người bị rơi xuống biển, đến 9 giờ 30 phút sáng 8/9 tổng cộng đã có 34 người được cứu, 2 người mất tích.

Hiện tại lực lượng cứu hộ đã khóa van giếng khoan thành công nên không xảy ra sự cố tràn dầu, công tác tìm kiếm cứu hộ và khắc phục hậu quả sự cố vẫn đang được tiếp tục.

HV (Theo Tân Hoa Xã)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN