• Zalo

Ảnh: Dân dựng bạt, đốt lửa nấu ăn ngoài đường chặn xe vào bãi rác Nam Sơn

Thời sựThứ Hai, 14/01/2019 15:10:00 +07:00

Mấy ngày qua, nhiều người dân hai xã Hồng Kỳ và Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội) dựng lều bạt, nhóm bếp nấu ăn ven đường, thay phiên nhau túc trực chặn hai ngả đường dẫn vào bãi rác Nam Sơn.

IMG_6153 9

 Những ngày qua, nhiều người dân xã Hồng Kỳ (Sóc Sơn, Hà Nội) dựng bạt, thay nhau chặn không cho xe rác vào đổ tại bãi rác Nam Sơn cách đó vài trăm mét. 

IMG_6157

Theo những người dân nơi đây, họ cực chẳng đã mới phải làm việc này khi không thể chịu đựng được thêm sự ô nhiễm mà Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nam Sơn mang đến. "Chúng tôi đã chịu đựng sự ô nhiễm trong suốt 20 năm qua, và như thế đã là quá đủ", một người phụ nữ tên T. bức xúc.

IMG_6166 3

Những ngày qua, cứ thấy xe rác đi qua là những người dân này lại ra chặn lại. Nhiều lái xe rác buộc phải quay đầu.

IMG_6204 9

Ở xã Nam Sơn, nhiều người dân cũng dựng bạt ngay cạnh khu ra vào Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nam Sơn.

IMG_6194 9

Dù thời tiết mưa rét, nhưng nhiều người dân vẫn nhẫn nại đứng chặn ở lối đi vào khu xử lý rác. Người dân cho biết họ bắt đầu ra đứng chặn xe từ hôm 9/1 và việc này sẽ còn kéo dài.

IMG_6187 7

Họ đốt lửa, nấu ăn ngay bên vệ đường.

IMG_6182 5
IMG_6191 7

Không khó để nhận thấy sự ô nhiễm mà bãi rác Nam Sơn mang tới. Ruồi bám đầy trên chiếc ghế người dân mang ra ngồi để chặn xe rác. Theo những người dân, vào mùa hè lượng ruồi nhiều vô kể, có nhà một ngày đặt tới 60 vỉ ruồi cũng không bắt hết.

IMG_6221 9

Người dân chuẩn bị sẵn mỳ tôm và bánh mỳ. Ban ngày, nhiều người về đi làm, nhưng buổi tối có khi lên tới cả trăm người cùng nhau ra chặn xe rác.

IMG_6178 5

Nhiều người dân cho biết, họ muốn được di dời tới một khu ở mới để tránh xa sự ô nhiễm từ bãi rác Nam Sơn. "Lãnh đạo từ tỉnh cho tới huyện đều đã hứa hẹn sẽ chuyển chúng tôi tới một nơi ở mới, nhưng đã sang đến năm 2019 rồi mà vẫn chưa thấy động tĩnh gì", ông H. đang ngồi chặn xe rác nói.

IMG_6237 9

Trong khi đó, Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn những ngày này vắng xe vào ra.

IMG_6233 9

Trong ảnh là một góc nhỏ của bãi rác Nam Sơn. Cũng vì người dân chặn xe vào bãi rác lớn nhất Hà Nội nên những ngày qua, nhiều tuyến phố, khu dân cư trong nội thành ngập trong rác thải.

VIỆT AN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !