• Zalo

Ảnh đám mây hình đĩa bay ở Huế chỉ là sản phẩm phần mềm 'Ngọc Trinh'

Thời sự Thứ Ba, 22/03/2016 05:00:00 +07:00

Sáng nay (22/3), hình ảnh đĩa bay bất ngờ xuất hiện ở Huế khiến dư luận xôn xao, nhưng sự thật có đúng như vậy?

(VTC News) - Sáng nay (22/3), hình ảnh đám mây hình đĩa bay bất ngờ xuất hiện ở Huế khiến dư luận xôn xao, nhưng sự thật có đúng như vậy?

Trước đó, anh Nguyễn Trung (SN 1969, trú tại đường Phan Đình Phùng, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho hay, vào khoảng 18h tối (21/3) anh Trung đạp xe từ cầu Bến Ngự lên đến chùa Thiên Mụ (Đồi Hà Khê, đường Nguyễn Phúc Nguyên, phường Hương Long, thành phố Huế) và ngồi nghỉ ngơi.

 Bức ảnh anh Trung nhờ khách du lịch chụp có hình đĩa bay khiến dư luận xôn xao.
Bức ảnh anh Trung nhờ khách du lịch chụp có hình đĩa bay khiến dư luận xôn xao.

Thấy cảnh chiều tà nên anh Trung chụp ảnh cho vui. Anh Trung có nhờ một du khách chụp ảnh giúp mình, khi về đến nhà xem lại những hình ảnh đã chụp và bất ngờ phát hiện đám mây giống như hình đĩa bay.

Anh đăng hình ảnh này lên mạng xã hội facebook và nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đến ngày hôm nay, sự việc này vẫn đang khiến dân mạng bàn tán và chia sẻ chóng mặt. 

Video: Phát hiện đĩa bay ngoài vũ trụTuy nhiên, qua tìm hiểu của PV VTC News, đĩa bay trong ảnh của anh Trung chỉ là sản phẩm của công nghệ.

Cụ thể, nó được tạo ra bằng phần mềm "Camera 360 độ" được sử dụng rất phổ biến trên các điện thoại thông minh (phần mềm này còn được gọi là phần mềm "Ngọc Trinh" vì giúp người chụp có làn da trắng và mịn). Phần mềm này có phiên bản dành cho hệ điều hành IOS và Android.

Dưới đây, sẽ là những bước để tạo ra một bức ảnh đĩa bay như vậy.

 
PV VTC News sử dụng phần mềm Camera 360 độ phiên bản dành cho Android. Đây là ứng dụng được sử dụng rất phổ biến trong giới trẻ.
Ảnh gốc chưa qua chỉnh sửa.
Ảnh gốc chưa qua chỉnh sửa.  

Phần mềm này có Option Endwar để thêm những hình ảnh vào ảnh gốc.
Phần mềm này có "Option Endwar" để thêm những hình ảnh vào ảnh gốc.  
Trong đó có hình ảnh đĩa bay của người ngoài hành tinh xuất hiện trong hình
Đĩa bay trong hình được PV VTC News tạo ra giống hệt với bức ảnh của anh Trung. 

Trao đổi với anh Trung, anh cho biết có nhờ một du khách chụp ảnh giúp.

Có lẽ, thay vì dùng camera thường có sẵn trong máy, người chụp ảnh giúp anh Trung đã sử dụng ứng dụng chụp ảnh Camera 360 độ. Một giả thiết cũng được đặt ra đó là người chụp có tình trêu đùa anh Trung.


Đức Thuận
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều