Ảnh đại diện trang cá nhân nói gì về bạn?
  • Zalo

Ảnh đại diện trang cá nhân nói gì về bạn?

Kinh tế Thứ Tư, 21/01/2015 07:24:00 +07:00

Theo một nghiên cứu mới đây nhất của Trường đại học Toronto's York, ảnh đại diện trên các trang cá nhân có thể nói lên tính cách của người dùng.


(VTC News) - Theo một nghiên cứu mới đây nhất của Trường đại học Toronto's York, ảnh đại diện trên các trang cá nhân có thể nói lên tính cách của người dùng.

Ảnh đại diện, hay avatar là những bức hình 2D được gắn sau tên đăng nhập của người dùng trên các phần mềm messenger và các trang cá nhân như Facebook, Youtube, Twitter hay Yahoo. Và theo các nhà khoa học từ đại học Toronto York, Canada, tính cách của người dùng có sự liên quan chặt chẽ với ảnh đại diện mà họ chọn.
Ảnh đại diện có thể nói nhiều điều về tính cách của bạn
Ảnh đại diện có thể nói nhiều điều về tính cách của bạn 

Katrina Fong, nhà nghiên cứu tâm lý xã hội học cho biết "Những nghiên cứu trước đây cho thấy mọi người có thể tương tác với các hình ảnh ảo trên mạng internet và vì vậy sẽ có những sự tương đồng trong hình ảnh avatar và tính cách thực sự của con người''.

Theo nghiên cứu của trường đại học Toronto's York, mọi người có xu hướng muốn làm quen với những người chọn ảnh đại diện (avatar) với khuôn mặt trái xoan, đôi mắt tròn mở to, một cử chỉ tươi cười và màu tóc nâu. Đặc biệt, hình ảnh người dùng mặc áo một chiếc áo len được cho là gần gũi và thân thiện hơn.
Avatar thể hiện sự thân thiện
Avatar thể hiện sự thân thiện 

Trong khi đó, những người chọn ảnh đại diện của mình với biểu cảm quá bình thường hoặc kém tươi tỉnh, tóc đen và ngắn, đang đội mũ và đeo kính râm sẽ nói lên tính cách của người dùng đó có vẻ hướng nội, không thân thiện và không đồng thuận với người xung quanh.
Avatar thể hiện sự hướng nội
Avatar thể hiện sự hướng nội 

"Những kết quả rút ra từ cuộc nghiên cứu này mang lại cho chúng ta thêm một cách để đánh giá sơ bộ một con người" - Katrina tỏ ra rất tin tưởng vào nghiên cứu của nhóm.

Thêm vào đó, hiện nay, ảnh đại diện đẹp là yếu tố có thể mang lại 90% sự phổ biến cho một trang mạng xã hội, theo số liệu từ OkCupid. Đặc biệt, đối với người phụ nữ, chỉ cần một avatar quyến rũ một chút thì trang cá nhân của họ sẽ nổi bật hơn rất nhiều.

Khánh Huy (Theo WashingtonPost)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ảnh đại diện trang cá nhân nói gì về bạn?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin