Ảnh: Đại diện 2 miền Triều Tiên khảo sát cơ sở phục vụ Olympic Mùa đông 2018

(VTC News) - Đoàn tiền trạm Hàn Quốc tới khảo sát cơ sở vật chất tại Triều Tiên phục vụ cho Olympic Mùa đông trong ngày 27/1, cùng ngày đoàn tiền trạm Triều Tiên cũng có hoạt động tương tự tại Hàn Quốc.

Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA cho biết, ngày 27/1 đoàn tiền trạm Hàn Quốc tới khảo sát cơ sở vật chất của Triều Tiên phục vụ cho Olympic Mùa đông sắp tới, trong đó có Khu nghỉ dưỡng Trượt tuyết Masikryong.

Cùng ngày, đoàn tiền trạm Triều Tiên cũng tới khảo sát cơ sở vật chất của phía Hàn Quốc.

Anh: Dai dien 2 mien Trieu Tien khao sat co so phuc vu Olympic Mua dong 2018 hinh anh 1

Ngày 27/1, đoàn tiền trạm Hàn Quốc tới khảo sát cơ sở vật chất tại Triều Tiên phục vụ cho Olympic Mùa đông sắp tới. (Ảnh: KCNA)

Anh: Dai dien 2 mien Trieu Tien khao sat co so phuc vu Olympic Mua dong 2018 hinh anh 2

Trong đó có Khu nghỉ dưỡng Trượt tuyết Masikryong nằm gần thành phố Wonsan, tỉnh Kangwon, Triều Tiên. (Ảnh: KCNA)

Anh: Dai dien 2 mien Trieu Tien khao sat co so phuc vu Olympic Mua dong 2018 hinh anh 3

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ những đồng thuận mà đại diện 2 miền Triều Tiên đạt được trong những cuộc thảo luận được tổ chức tại Bàn Môn Điếm trong tháng 1/2018. (Ảnh: KCNA)

Anh: Dai dien 2 mien Trieu Tien khao sat co so phuc vu Olympic Mua dong 2018 hinh anh 4

Trong đó, ngay trong cuộc thảo luận đầu tiên ngày 9/1, Triều Tiên đề nghị chia sẻ đăng cai một số môn thi đấu của Olympic Mùa đông 2018 mà Hàn Quốc chưa đủ điều kiện tổ chức tốt nhất. (Ảnh: KCNA)

Anh: Dai dien 2 mien Trieu Tien khao sat co so phuc vu Olympic Mua dong 2018 hinh anh 5

Cùng ngày, đoàn tiền trạm của Triều Tiên cũng khảo sát các cơ sở vật chất của Hàn Quốc phục vụ Olympic Mùa đông 2018. (Ảnh: KCNA)

Anh: Dai dien 2 mien Trieu Tien khao sat co so phuc vu Olympic Mua dong 2018 hinh anh 6

Hoạt động này cũng nằm trong khuôn khổ những đồng thuận mà đại diện 2 miền Triều Tiên đạt được trong những cuộc thảo luận được tổ chức tại Bàn Môn Điếm trong tháng 1/2018. (Ảnh: KCNA)

Anh: Dai dien 2 mien Trieu Tien khao sat co so phuc vu Olympic Mua dong 2018 hinh anh 7

Việc 2 miền Triều Tiên đạt được nhiều đồng thuận về việc phối hợp tổ chức Olympic Mùa đông 2018 là động thái được đánh giá hết sức tích cực và nhiều ý nghĩa trong việc giải tỏa căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. (Ảnh: KCNA)

Anh: Dai dien 2 mien Trieu Tien khao sat co so phuc vu Olympic Mua dong 2018 hinh anh 8

Việc cả Triều Tiên và Hàn Quốc đồng ý cho đoàn vận động viên của mình diễu hành chung dưới Cờ Thống nhất vào Lễ khai mạc Olympic Mùa đông có ý nghĩa rất lớn, thể hiện khát vọng của nhân dân 2 miền Triều Tiên trong hàng chục năm qua. (Ảnh: KCNA)

>>> Đọc thêm: Đội khúc côn cầu Triều Tiên đến Hàn Quốc dự Olympic bằng đường nào?

 (Nguồn: KCNA)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.