• Zalo

Ảnh: Đà Nẵng ngập sâu trong cơn 'đại hồng thủy'

Thời sự Thứ Hai, 12/11/2012 11:30:00 +07:00

(VTC News) – Sáng 12/11, cơn mưa lớn kéo dài suốt 2 giờ đồng hồ đã nhấn chìm hàng loạt tuyến đường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

(VTC News) – Sáng 12/11, cơn mưa lớn kéo dài suốt 2 giờ đồng hồ đã nhấn chìm hàng loạt tuyến đường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.


Theo đó, sau cơn mưa lớn, liên tục kéo dài từ 8h-10h sáng 12/11 khiến hàng loạt các tuyến đường và khu dân cư trên địa bàn thành phố Đà Nẵng như: Quang Trung (đoạn trước Bệnh viện Đà Nẵng); ngã ba Quang Trung-Đống Đa; đường Đống Đa đoạn từ ngã ba Quang Trung đến Lý Thường Kiệt;

Ngã ba Nguyễn Thị Minh Khai-Lê Thánh Tôn; Hàm Nghi (đoạn gần ngã tư Hàm Nghi-Nguyễn văn Linh); khu vực ngã ba Lý Tự Trọng-Hải Hồ; Văn Cao, Tô Ngọc Vân; Phan Văn Ngh; Hải Phòng… bị ngập úng nặng khiến sinh hoạt người dân bị ảnh hưởng, học sinh sinh viên phải đến trường trong cảnh lội nước.

Cơn mưa lớn kéo dài suốt 2 tiếng đồng hồ khiến cả thành phố Đà Nẵng ngập trong nước 

Đặc biệt, khu dân cư đường Hải Hồ và các vùng lân cận bị ngập úng nghiêm trọng nhiều khu dân cư bị nhấn chìm từ 0,5m đến 1m nước khiến sinh hoạt của người dân bị đảo lộn.

Chị Hạnh, bán bún tại khu vực ngã ba Hải Hồ-Lý Tự Trọng bức xúc: “Thành phố cứ mưa là ngập, mưa nhỏ thì ngập ít, to thì ngập nặng. Nước mưa cùng nước cống tràn lên cả vỉa hè, tràn vào trong nhà. Từ sáng đến giờ cả gánh bun ếm ẩm vì ngập”.


Theo thống kê của Cty Thoát nước và xử lý nước thải TP Đà Nẵng, mặc dù đã nỗ lực, nhưng năm 2012, Đà Nẵng đang tồn tại 83 điểm ngập úng, tăng 50 điểm so với năm 2011.

Trong số đó, quận Sơn Trà, Liên Chiểu là địa phương có số điểm ngập úng nhiều nhất với 20 điểm. Tiếp đến là Q.Thanh Khê với 14 điểm, Q.Hải Châu 9 điểm; Q.Ngũ Hành Sơn 8 điểm; Q.Cẩm Lệ 7 điểm và huyện Hòa Vang 5 điểm.

Điều đáng lo ngại là số điểm ngập úng của các quận hầu như không giảm mà tăng mạnh, nhiều quận trung tâm như Hải Châu, Sơn Trà, Thanh Khê có số điểm ngập úng tăng gấp đôi so với năm ngoái.


Bửu Lân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều