Ảnh 'cười ở Nepal' bị giễu nhại: Cán bộ Hội chữ thập đỏ rút đơn yêu cầu bảo vệ hình ảnh

Luật sư Trọng Hải, Trưởng Văn phòng luật sư Trọng Hải và Cộng sự (TP Vinh, Nghệ An) chiều 4/5 cho biết chị NLH đã rút đơn đề nghị văn phòng luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Trước đó, trên mạng xã hội có đăng tải hình ảnh chị H. (là thành viên trong đoàn của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sang Nepal công tác) đang cười và chỉ tay vào một căn nhà bị sụp đổ ở Nepal sau thảm họa động đất. Có dư luận cho rằng chụp ảnh tươi cười trước nỗi đau người dân Nepal là không nên.

       Hình ảnh bà Nguyễn L.H 'tự sướng ở Nepal' bị mang ra giễu nhại 
       (ảnh đã được VTC News làm mờ mặt) 

Hình ảnh bà Nguyễn L.H 'tự sướng ở Nepal' bị mang ra giễu nhại (ảnh đã được VTC News làm mờ mặt) 


Cũng có ý kiến khẳng định việc các trang điện tử đăng hình ảnh cá nhân khi chưa được phép của người đó là vi phạm bí mật đời tư cá nhân và quyền về hình ảnh của người khác...

Ngày 3/5, chị NLH đã gửi đơn tới văn phòng luật sư Hải với nội dung: “Đề nghị Văn phòng luật sư Trọng Hải và các cộng sự cử luật sư để đại diện làm việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, bí mật hình ảnh, bí mật về đời tư, bí mật công vụ trong chuyến đi công tác tại đất nước Nepal từ ngày 18 đến 25/4/2015. Bằng đơn yêu cầu này, tôi ủy quyền cho luật sư thay mặt, gặp làm việc để giải quyết những vấn đề liên quan…”.

Video: Nepal hoang tàn sau động đất

quocte/2015/04/27/Video-Nepal-hoang-tn-sau-ng-t-1430149428.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

Nguồn: Đ.Lam (Pháp luật TP.HCM)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh