Ảnh: Cuộc sống trong trường nữ thiếu sinh quân Nga

Nữ sinh học chiến lược quân sự, bắn súng, nấu ăn, may vá, họ không được mặc váy ngắn, hút thuốc, uống rượu.

Anh: Cuoc song trong truong nu thieu sinh quan Nga hinh anh 1

Năm 2004, Trường Nữ thiếu sinh quân nội trú số 9 Moscow bắt đầu đi vào hoạt động, trở thành trường quân sự dành riêng cho nữ đầu tiên ở Nga. (Ảnh: Sergey Kozmin)

Anh: Cuoc song trong truong nu thieu sinh quan Nga hinh anh 2

Đây là trường công lập dành cho nữ sinh từ 11 đến 16 tuổi, phần lớn xuất thân từ gia đình quân đội hoặc cảnh sát. Học sinh không phải đóng học phí. (Ảnh: Russia Beyond)

Anh: Cuoc song trong truong nu thieu sinh quan Nga hinh anh 3

Ngoài các môn thông thường như Toán, Khoa học, Lịch sử, học sinh dành 6 ngày mỗi tuần để học chiến lược quân sự, hành quân, võ tự vệ và bắn súng. Theo mô tả của nhiếp ảnh gia Sergey Kozmin trên New York Times, các nữ sinh ở đây có thể tháo lắp khẩu AK-47 trong “thời gian mà phần lớn những đứa trẻ khác gửi một tin nhắn”. (Ảnh: Sergey Kozmin)

Anh: Cuoc song trong truong nu thieu sinh quan Nga hinh anh 4

Đặc biệt, nữ thiếu sinh quân phải tham gia các lớp vào buổi tối để học nấu ăn, may vá, ca hát, khiêu vũ. Đây được coi là sự chuẩn bị cho những người lựa chọn không gia nhập quân đội sau khi tốt nghiệp. (Ảnh: Sergey Kozmin)

Anh: Cuoc song trong truong nu thieu sinh quan Nga hinh anh 5

Hàng ngày, học sinh dậy từ 7h, sắp xếp lại phòng ngủ và lên lớp. Họ bắt đầu ngày mới bằng bài tập thể dục buổi sáng và tự ủi quần áo trước khi đi ngủ. (Ảnh: Sergey Kozmin)

Anh: Cuoc song trong truong nu thieu sinh quan Nga hinh anh 6

Lối sống của họ tương tự môi trường quân đội, rất nghiêm khắc. Học sinh không được mặc váy ngắn trên đầu gối, không chửi thề, hút thuốc, uống rượu. Điện thoại cũng bị cấm, các nữ sinh chỉ được gọi điện về nhà vài phút mỗi ngày. (Ảnh: Sergey Kozmin)

Anh: Cuoc song trong truong nu thieu sinh quan Nga hinh anh 7

Bữa trưa tại trường được cung cấp theo kiểu buffet. Mỗi ngày, trường chuẩn bị hai món soup, các loại thịt, cá, rau và hoa quả. Học sinh tự chọn món mình thích. (Ảnh: Russia Beyond)

Anh: Cuoc song trong truong nu thieu sinh quan Nga hinh anh 8

Trường là môi trường gần như khép kín với đầy đủ phòng học, ký túc xá, trung tâm âm nhạc, phòng thể dục thể thao, trường cưỡi ngựa trong nhà, bể bơi, công viên theo phong cách Anh. (Ảnh: Russia Beyond)

Anh: Cuoc song trong truong nu thieu sinh quan Nga hinh anh 9

Hàng năm, trường tổ chức lễ hội mùa đông truyền thống ngay sau Giáng sinh. Ngày này, học sinh biểu diễn các tiết mục văn nghệ được học. Đây cũng là cơ hội hiếm hoi mà nữ sinh được giao lưu với nam sinh từ một trường gần đó. (Ảnh: Sergey Kozmin)

Anh: Cuoc song trong truong nu thieu sinh quan Nga hinh anh 10

Nữ thiếu sinh quân nội trú số 9 Moscow là một trong những trường danh tiếng hàng đầu ở Nga. Học sinh được hưởng nền giáo dục ưu tú, miễn phí. Do đó, họ phải trải qua quá trình tuyển sinh khắt khe. Tỷ lệ chọi thường rơi vào mức 1/20. Thậm chí giáo viên cũng phải cạnh tranh gay gắt. Những người biểu hiện không tốt sẽ bị sa thải. (Ảnh: Russia Beyond)

Ảnh: Bên trong phòng thí nghiệm hàng đầu thế giới của Đại học Stanford, Mỹ

Ảnh: Bên trong phòng thí nghiệm hàng đầu thế giới của Đại học Stanford, Mỹ

Là một trong những trung tâm nghiên cứu hiện đại nhất, phòng thí nghiệm tại ĐH Stanford, Mỹ, được coi là nơi khám phá vũ trụ, thay đổi thế giới.
 
Ảnh: Bên trong ngôi trường đào tạo các thế hệ tinh hoa của Triều Tiên

Ảnh: Bên trong ngôi trường đào tạo các thế hệ tinh hoa của Triều Tiên

Trong hai trường cách mạng của Triều Tiên, học sinh học bắn súng, tư tưởng chính trị trong những phòng có mô hình xe tăng.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU