• Zalo

Ảnh: Cuộc sống ở trường trung học duy nhất trên đảo Thousand, Indonesia

Giáo dục Thứ Hai, 26/08/2019 07:30:00 +07:00

Trường THPT số 9 ở đảo Pramuka là trường trung học duy nhất trên quần đảo Thousand, Indonesia.

dao1 9

Quần đảo Thousand có hàng trăm đảo nhỏ nhưng chỉ có một số đảo có người sinh sống. Trong đó, 11 đảo là các khu nghỉ dưỡng và 2 đảo là khu bảo tàng lưu giữ lịch sử của Công ty thương mại Đông Ấn (thời kỳ Indonesia là thuộc địa của Hà Lan). Số còn lại được sở hữu bởi các cá nhân hoặc là các làng nghề đánh bắt cá nhỏ.

dao2 9

Salsa Fadilah là một trong 50 học sinh sống nội trú tại trường. Giống như các bạn trên đất liền, Salsa tham gia lễ chào cờ mỗi sáng thứ hai, làm bài tập nhóm trong các tiết học. Salsa còn được học lặn ngay tại biển Java xung quanh đảo.

dao3 7

Salsa thích cuộc sống độc lập ở trên đảo, dù đôi lúc nhớ gia đình và người thân. Em chỉ có thể về nhà vào các kỳ nghỉ. Thời gian rảnh, Salsa cùng bạn đi tới các hòn đảo xung quanh.

dao4 7

Thay cho xe buýt, các học sinh đến trường bằng tàu cao tốc. Nhà của Salsa cách đảo Prakuma 5 tiếng đi tàu cao tốc. Vì vậy, em lựa chọn sống nội trú tại trường.

dao5 5

Trường Trung học số 69 trên đảo Pramuka có khu nội trú cho 50 học sinh. Ngay trên đảo có trụ sở Ủy ban thành phố và một bệnh viện. Đảo Pramuka còn là trung tâm trung chuyển khách du lịch đi các đảo khác.

dao6 5

Hàng ngày, Salsa cùng bạn đi bộ từ ký túc xá gần đó đến trường.

dao7 3

Trường Trung học số 9 có tổng cộng 500 học sinh. Mỗi sáng thứ hai, học sinh tập trung tại sân trường để làm lễ chào cờ. Salsa tự hào khi được tham gia đội hình cầm cờ của trường.

dao8 3

Salsa là một trong 2 nữ sinh duy nhất của đội cầm cờ. Các thành viên trong đội được anh chị lớp trên hướng dẫn luyện tập.

dap9

Môn học yêu thích nhất của Salsa là sinh học. Em ước mơ trở thành bác sĩ sau khi tốt nghiệp.

dao10

Học sinh của trường được khuyến khích làm bài tập nhóm tại lớp.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin