Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương
  • Zalo

Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương

Đời sống Thứ Tư, 24/02/2021 12:05:00 +07:00
(VTC News) -

Tại ổ dịch xã Kim Liên (huyện Kim Thành, Hải Dương), đường sá vắng tanh, mọi nhà cửa đóng then cài, khi cần rau họ sẽ ra điểm tập kết lấy miễn phí.

Video: Người dân chơi cầu lông trong nhà tại khu phong tỏa ở Hải Dương

Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương - 1

Từ khi xã Kim Liên (huyện Kim Thành, Hải Dương) phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng, đến nay, xã này ghi nhận 12 ca mắc COVID-19. Tại cuộc họp chiều 23/2, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng đánh giá ổ dịch xã Kim Liên là điểm nóng mới và là điểm nóng nhất hiện nay tại tỉnh Hải Dương. 

Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương - 2

Sau khi 4 thôn Lương Xá Nam, Lương Xá Bắc, Cổ Phục Nam, Cổ Phục Bắc bị phong tỏa, hơn 9.000 nhân khẩu tại đây gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Một số hộ dân chưa chuẩn bị kịp lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cần thiết. Trước tình hình trên, lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Hải Dương chuẩn bị 200 suất quà gồm các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, rau củ, cá tươi, bánh đa, mì chính, bột canh, khẩu trang y tế đưa vào các thôn bị phong tỏa ở ổ dịch xã Kim Liên.

Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương - 3

Chiều 23/2, các suất quà được lãnh đạo và công chức Sở NN&PTNT Hải Dương bàn giao cho chính quyền thôn, các tổ giám sát y tế cộng đồng mang đến trao cho từng hộ khó khăn, hộ gia đình chính sách các thôn Lương Xá Nam, Lương Xá Bắc, Cổ Phục Nam, Cổ Phục Bắc để hỗ trợ người dân.

Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương - 4

Theo ghi nhận của PV VTC News, sau khi phong tỏa, cuộc sống của người dân ở thôn Lương Xá Bắc thay đổi nhiều, đường sá vắng vẻ, nhiều người phải đi cách ly vì thuộc diện F1.

Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương - 5

Mọi sinh hoạt của người dân đều sau cánh cửa đóng kín.

Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương - 6

Để nâng cao sức khỏe và tự tạo niềm vui cho mình, nhiều ông bố, bà mẹ cùng con chơi cầu lông trong nhà. Ở trong nhà nhưng họ vẫn tuân thủ việc đeo khẩu trang.

Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương - 7

Anh Trần Văn Duy, thôn Lương Xá Bắc cho biết, mặc dù cuộc sống thay đổi nhưng nhờ sự hỗ trợ của người dân ngoài vùng dịch và các cấp chính quyền nên cuộc sống của anh và các hộ dân cũng dần đi vào ổn định.

Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương - 8

"Các hộ có thể cử đại diện ra điểm tập kết lấy rau miễn phí về phục vụ bữa ăn cho gia đình", anh Duy cho biết.

Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương - 9

Sở N&PTNT tỉnh Hải Dương tiếp tục hỗ trợ các địa phương tại tỉnh Hải Dương nói chung nhằm bảo đảm người dân không thiếu lương thực, thực phẩm trong suốt thời gian bị phong tỏa do dịch bệnh COVID-19.

Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương - 10

Người dân xã Kim Liên đều mong muốn, ổ dịch nhanh chóng được dập, cuộc sống trở lại bình thường để họ tiếp tục lao động, sản xuất và học tập.

Nguyễn Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp