Ảnh: Cuộc sống bên trong khu cách ly của học sinh tiểu học Hà Nội và Hải Dương

Tin tức - Sự kiệnThứ Hai, 01/02/2021 15:51:24 +07:00
(VTC News) -

Đêm 30/1, hơn 100 học sinh tiểu học của Hà Nội và Hải Dương tập trung tại trường sau đó di chuyển về khu cách ly, bắt đầu cuộc hành trình 21 xa gia đình.

Ảnh: Cuộc sống bên trong khu cách ly của học sinh tiểu học Hà Nội và Hải Dương - 1

Đêm 30/1, 57 học sinh tiểu học (trong đó có 35 em lớp 3E) cách ly tập trung tại trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Lớp 3E có một trường hợp mắc COVID-19 là em N.Đ.V.K, con của BN1694. Vì thế học sinh của lớp đều thuộc diện F1 cần phải cách ly 21 ngày.

Ảnh: Cuộc sống bên trong khu cách ly của học sinh tiểu học Hà Nội và Hải Dương - 2

Nhà trường bố trí 8 giáo viên và một số phụ huynh chăm sóc các em. Tổng số người cách ly tại trường Tiểu học Xuân Phương là 80.

Ảnh: Cuộc sống bên trong khu cách ly của học sinh tiểu học Hà Nội và Hải Dương - 3

Các con được bố trí ăn ngủ ngay tại lớp học. Do quen ở bán trú nên nhiều bạn nhanh chóng thích nghi. Tại khu cách ly được trang bị chăn gối, nệm đầy đủ.

Ảnh: Cuộc sống bên trong khu cách ly của học sinh tiểu học Hà Nội và Hải Dương - 4

Chiều 31/1, cán bộ Y tế quận Nam Từ Liêm tổ chức xét nghiệm cho hơn 1.000 học sinh, phụ huynh của trường thuộc đối tượng F2. Kết quả chưa ghi nhận thêm trường hợp học sinh dương tính với nCoV.

Ảnh: Cuộc sống bên trong khu cách ly của học sinh tiểu học Hà Nội và Hải Dương - 5

Cũng trong đêm 30/1, tại thị xã Kinh Môn (Hải Dương), 67 học sinh lớp 2A trường tiểu học Hiến Thành và lớp 4B trường tiểu học Lê Ninh tập trung tại cổng trường, sau đó di chuyển về khu cách ly tập trung. Mỗi lớp có một học sinh dương tính với nCoV.

Ảnh: Cuộc sống bên trong khu cách ly của học sinh tiểu học Hà Nội và Hải Dương - 6

Phụ huynh hớt hải chuẩn bị quần áo, chăn màn cho con trong 21 ngày cách ly. Nhiều bố mẹ cho biết đây là lần đầu tiên con xa nhà dài ngày đến vậy. Để thuận lợi cho việc chăm sóc các con, nhà trường bố trí 8 giáo viên đi kèm và mỗi con thêm một phụ huynh.

Ảnh: Cuộc sống bên trong khu cách ly của học sinh tiểu học Hà Nội và Hải Dương - 7

Các con được bố trí cách ly tại trường Mầm non Thái Sơn. Nơi đây có đầy đủ bàn ghế, chăn màn, tivi, nhà vệ sinh khép kín... Trong khu cách ly các em được hướng dẫn ở trong phòng, chỉ đi ra ngoài nếu như có việc cần thiết. Một số em mang sách vở để học cho đỡ quên kiến thức. Tuy nhớ nhà nhưng các em đều ý thức được trách nhiệm của bản thân nên rất nghe lời thầy cô và các nhân viên y tế.

Ảnh: Cuộc sống bên trong khu cách ly của học sinh tiểu học Hà Nội và Hải Dương - 8

Tại khu cách ly luôn túc trực đội ngũ nhân viên y tế. Học sinh được kiểm tra thân nhiệt mỗi ngày 2 lần. Ngoài ra các em cũng được xét nghiệm thường xuyên. 

Ảnh: Cuộc sống bên trong khu cách ly của học sinh tiểu học Hà Nội và Hải Dương - 9

Học sinh, phụ huynh được hướng dẫn khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và xét nghiệm mỗi ngày. 21 ngày cách ly là quãng thời gian dài nhưng nhờ đó các em có cơ hội được trải nghiệm nhiều điều mới mẻ, tăng cường tình đoàn kết giữa các bạn trong lớp. N.K.V, học sinh trường Tiểu học Hiến Thành cho biết mặc dù nhớ nhà nhưng em sẽ tuân thủ hướng dẫn và cách ly đủ số ngày. Em hy vọng rằng sẽ về kịp đón Tết tại nhà.

Ảnh: Cuộc sống bên trong khu cách ly của học sinh tiểu học Hà Nội và Hải Dương - 10

Khu nội trú dành cho phụ huynh. Cận Tết Nguyên đán mặc dù nhiều việc nhưng ý thức được sức khỏe là trên hết nên phụ huynh thu xếp công việc đi cách ly để chăm sóc con.

Mộc Miên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !