• Zalo

Ảnh: CSGT tuần tra xử phạt người không đeo khẩu trang, giải tán đám đông

Đời sốngThứ Sáu, 04/06/2021 12:33:00 +07:00
(VTC News) -

Trong lúc dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều người vẫn tụ tập và không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông nên bị CSGT nhắc nhở, xử phạt.

Video: CSGT xử phạt người không đeo khẩu trang, giải tán đám đông để phòng dịch COVID-19

Ảnh: CSGT tuần tra xử phạt người không đeo khẩu trang, giải tán đám đông  - 1

Trước nguy cơ lây lan nhanh của dịch COVID-19, CSGT toàn quốc tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông và tụ tập đông người trên các tuyến phố.

Ảnh: CSGT tuần tra xử phạt người không đeo khẩu trang, giải tán đám đông  - 2

Tại khu vực đường Láng (quận Cầu Giấy, Hà Nội), Đội CSGT số 3 yêu cầu dừng xe đối với những người tham gia giao thông không đeo khẩu trang khi lưu thông trên tuyến đường này. 

Ảnh: CSGT tuần tra xử phạt người không đeo khẩu trang, giải tán đám đông  - 3

Trước khi kiểm tra hành chính và thông báo mức xử phạt, cán bộ chiến sĩ phát khẩu trang cho người vi phạm để đảm bảo an toàn trong khi làm việc.

Ảnh: CSGT tuần tra xử phạt người không đeo khẩu trang, giải tán đám đông  - 4

Những người tham gia giao thông không đeo khẩu trang đều bị lực lượng chức năng kiên quyết xử lý theo Nghị định 117, quy định phạt tiền từ 1 triệu đến 3 triệu đồng.

Ảnh: CSGT tuần tra xử phạt người không đeo khẩu trang, giải tán đám đông  - 5

Trả lời VTC News, một cán bộ Đội CSGT số 3 cho biết: "Thời gian qua do tình hình dịch bệnh trên cả nước diễn biến phức tạp, cùng với đó báo đài và các cơ quan chức năng cũng tuyên truyền cho người dân phải tuân thủ quy định đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà nên đa số người tham gia giao thông đã chấp hành tốt. Tuy nhiên vẫn có một số người cố tình không thực hiện quy định trên. Với những trường hợp vi phạm này, chúng tôi kiên quyết xử lý".

Ảnh: CSGT tuần tra xử phạt người không đeo khẩu trang, giải tán đám đông  - 6

Bị xử phạt 2 triệu đồng vì không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông, nam thanh niên này thanh minh: "Tôi bình thường vẫn đeo, nhưng hôm nay ra khỏi nhà mới nhớ là không có khẩu trang. Vì đi công việc gấp quá nên tôi cũng không quay về nhà lấy nữa".

Ảnh: CSGT tuần tra xử phạt người không đeo khẩu trang, giải tán đám đông  - 7

"Tôi không biết mức xử phạt không đeo khẩu trang lại mất nhiều tiền đến vậy, biết thế tôi đã quay về hoặc dừng lại để mua khẩu trang rồi", người vi phạm cho hay.

Ảnh: CSGT tuần tra xử phạt người không đeo khẩu trang, giải tán đám đông  - 8

Trên dọc tuyến đường Phạm Hùng, Xuân Thủy, Đội CSGT số 6 luôn có một tổ tuần tra lưu động để nhắc nhở và xử phạt những người tham gia giao thông không đeo khẩu trang, phát hiện và giải tán những nơi tụ tập quá số người quy định.

Ảnh: CSGT tuần tra xử phạt người không đeo khẩu trang, giải tán đám đông  - 9

Nhiều người lao động chờ việc trên các tuyến đường này đều được nhắc nhở không được tái phạm hành động kéo khẩu trang xuống cằm và không che mũi, miệng.

Ảnh: CSGT tuần tra xử phạt người không đeo khẩu trang, giải tán đám đông  - 10

Nhiều người lao động tụ tập quá số người quy định cũng được yêu cầu giải tán để phòng dịch COVID-19.

Nhật Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !