• Zalo

Ảnh: Công trình trái phép ‘mọc như nấm sau mưa’ tại bãi biển An Bàng, Hội An

Thời sự Chủ Nhật, 14/04/2019 19:36:00 +07:00

Chính quyền TP Hội An đã ra “tối hậu thư” yêu cầu dẹp bỏ hàng chục công trình trái phép ồ ạt mọc lên ở bãi biển An Bàng.

Anh-An-Bang (6)

Bãi biển An Bàng thuộc địa phận phường Cẩm An (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) với tổng chiều dài khoảng 3 cây số và đang trở thành điểm đến ưa thích của du khách khi chọn phố cổ Hội An tham quan. 

Anh-An-Bang (27)

 Tuy nhiên, từ thời điểm trước Tết Nguyên đán đến nay, nhiều khu đất ven bãi biển này đã bị người dân chiếm dụng để xây dựng hàng quán phục vụ nhu cầu ăn uống, dừng chân nghỉ dưỡng của du khách.

Anh-An-Bang (14) 4

 Trung bình mỗi ngày có cả nghìn lượt khách du lịch trong và ngoài nước đổ xô tới các khu nghỉ dưỡng, ăn uống mọc trái phép này để tận hưởng thú vui với biển nước.

Anh-An-Bang (17) 5

Đến thời điểm hiện tại, chính quyền TP Hội An đã thống kê được tổng cộng 26 công trình ngang nhiên lấn chiếm bờ biển để dựng cơ sở kinh doanh. 

Anh-An-Bang (29) 6

Bên cạnh các hàng quán bằng tranh tre dừa lá thì không ít hạng mục được xây bằng gạch, bê tông kiên cố. 

Anh-An-Bang (2) 7

Trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Văn Sơn (Phó Chủ tịch UBND TP Hội An) xác nhận, tình trạng lấn chiếm bờ biển An Bàng mới diễn ra trong thời gian ngắn và chính quyền thành phố đang rốt ráo vào cuộc xử lý. "Trong tổng số 26 trường hợp vi phạm, chúng tôi đã lập biên bản và xử phạt 11 chủ nhân của các công trình trái phép. Đối với 11 trường hợp này, thành phố đã ra văn bản yêu cầu tháo dỡ trong vòng 10 ngày, nếu không sẽ thực hiện cưỡng chế", ông Sơn khẳng định. 

Anh-An-Bang (9) 8

Cũng theo ông Sơn, đối với 15 công trình thuộc loại nhỏ, thành phố cũng đã vận động người dân tự nguyện tháo dỡ, nếu không chấp hành sẽ bị xử phạt.

Anh-An-Bang (34) 9

Ông Sơn thông tin thêm: "Song song với việc xử lý người dân vi phạm, thành phố cũng sẽ truy cứu trách nhiệm của lão đạo phường Cẩm An và đưa ra hình thức xử lý nghiêm".

THỐNG NHẤT
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều