• Zalo

Ảnh: Công nhân căng mình làm việc dưới nắng đổ lửa trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Tin tức 24h qua Thứ Ba, 19/05/2020 07:58:00 +07:00

(VTC News) - Dưới thời tiết nắng như đổ lửa của miền Trung, những công nhân lái máy xúc, xe tải vẫn đang gấp rút làm việc để đẩy nhanh tiến độ dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Ảnh: Công nhân căng mình làm việc dưới nắng đổ lửa trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn - 1

Mới đây, ông Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ GTVT vừa dẫn đầu đoàn công tác của Bộ đi kiểm tra thực địa tiến độ giải phòng mặt bằng và thi công Dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn, đoạn qua tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Ảnh: Công nhân căng mình làm việc dưới nắng đổ lửa trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn - 2

Theo cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế, tỉnh này hiện bàn giao 90% mặt bằng (trong đó, có 02/4 địa phương là Phong Điền và Phú Lộc đã bàn giao xong mặt bằng đạt 99 – 100%; 02 địa phương còn lại là Hương Thủy, Hương Trà đã bàn giao trên 82%), còn lại 10% tương ứng 6,1km tỉnh sẽ bàn giao trong Quý II/2020.

Ảnh: Công nhân căng mình làm việc dưới nắng đổ lửa trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn - 3

Về tiến độ xây dựng các khu tái định cư, đến nay Thừa Thiên - Huế cơ bản hoàn thành san nền, điện nước 4/9 Khu và bàn giao đất cho dân. Tỉnh này cũng đang triển khai 5/9 khu  và dự kiến trong tháng 5 sẽ bàn giao đất cho dân toàn bộ các khu tái định cư. Với tiến độ này, kết hợp với việc thực hiện các chế độ, chính sách và vận động người dân thì trong tháng 6/2020 sẽ bàn giao hết mặt bằng còn lại, đảm bảo thông tuyến để thi công toàn diện.

Ảnh: Công nhân căng mình làm việc dưới nắng đổ lửa trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn - 4

Qua kiểm tra thực tế tại địa phương, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đánh giá cao công tác giải phóng mặt bằng của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua. Thứ trưởng đề nghị chính quyền địa phương cần đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các đoạn còn lại, sớm bàn giao mặt bằng sạch cho Dự án cao tốc Bắc Nam. Đồng thời đề nghị tỉnh Thừa Thiên Huế, các địa phương tăng cường phối hợp với các đơn vị của Bộ GTVT, ban quản lý dự án để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án nhằm đảm bảo yêu cầu, tiến độ về công tác giải phóng mặt bằng.

Ảnh: Công nhân căng mình làm việc dưới nắng đổ lửa trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn - 5

Ghi nhận của PV VTC News, những ngày qua, dù thời tiết ở Thừa Thiên - Huế nắng nóng kéo dài nhưng những công nhân thuộc các đơn vị nhà thầu thi công dự án cao tốc Cam Lộ  - La Sơn đoạn qua Thừa Thiên - Huế vẫn miệt mài làm việc để đảm bảo tiến độ của dự án. 

Ảnh: Công nhân căng mình làm việc dưới nắng đổ lửa trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn - 6

Những công nhân làm cầu Tuần bắc qua sông Hương thuộc dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn đang gấp rút làm việc nhằm đảm bảo tiến độ công trình. 

Ảnh: Công nhân căng mình làm việc dưới nắng đổ lửa trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn - 7

Những lái xe máy xúc vẫn làm việc dưới thời tiết nắng như đổ lửa để đảm bảo thông tuyến đúng thời hạn. 

Ảnh: Công nhân căng mình làm việc dưới nắng đổ lửa trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn - 8

Công nhân lập lán trại ngay trong công trình để đảm bảo thời gian và khối lượng công việc được giao.

Ảnh: Công nhân căng mình làm việc dưới nắng đổ lửa trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn - 9

Theo đại diện các nhà thầu thi công, bất chấp thời tiết khắc nghiệt, hiện tại công nhân của họ phải làm việc liên tục suốt ngày đêm để đảm bảo thông tuyến kỹ thuật đúng thời gian quy định.

Video: Công nhân ngày đêm làm việc đảm bảo tiến độ dự án cao tốc Cam Lộ  - La Sơn

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều