Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ảnh: Độc đáo con đường bích họa đẹp như mơ ở Hà Nội

Thời sự Chủ Nhật, 13/08/2017 07:25:00 +07:00

Những bức hình về thôn quê được vẽ lên trên con đường bích họa đầu tiên ở Hà Nội không chỉ làm đẹp bộ mặt ngõ xóm mà còn thu hút hàng trăm người tham quan, chụp ảnh kỷ niệm.

Video: Con đường bích họa đầu tiên ở Hà Nội

2d

Mới đây, con đường bích họa đầu tiên tại Hà Nội đã được hoàn thành ở thôn Đông Khế (xã Đan Phượng, huyện Đan Phương, Hà Nội). Con đường bích họa này được thực hiện bởi các đoàn viên thanh niên trong xã.

1d

Từ đầu tháng 7, khi ý tưởng về con đường bích họa được nhen nhóm, nó đã lập tức nhận được sự đồng ý, ủng hộ của chính quyền và người dân địa phương.

4d 4

Chỉ dài hơn 200m, nhưng trên những bức tường nhà nằm ven con nhỏ có hàng chục bức tranh đầy màu sắc về cây đa, giếng nước, mái đình...

20d 16

Không chỉ mô tả cảnh sắc làng quê, chủ đề của những bức tranh cũng hướng tới tuyên truyền về bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp. Cũng bởi vậy mà gam màu chủ đạo của không gian bích họa này là một màu xanh mát mắt.

18d 15

Mới hoàn thành trong mấy ngày qua, nhưng con đường bích họa này đã tạo nên bộ mặt khang trang, sạch sẽ cho vùng quê yên bình.

14dd 14

Những con ngõ tối tăm, những bức tường ẩm mốc nay đã sáng bừng, sạch sẽ.

17d 13

Từ khi có con đường bích họa, trẻ em trong xóm thường tập trung ra đây để vui đùa vào mỗi buổi chiều.

10d 9

Không chỉ có tranh phong cảnh, những bức vẽ cổ động xây dựng xóm làng cũng được thể hiện trên tác phẩm.

5d 5

 

7d 7

Say mê trước cảnh đẹp trên con đường bích họa này, hàng trăm người dân ngày ngày vẫn ra tận nơi để ngắm. Một số bạn trẻ nơi khác khi đi qua con đường đầy sắc màu này cũng không quên dừng lại chụp ảnh kỷ niệm.

13d 12

 

9d 8

 

16d 19

 

6d 6

Được biết, tới đây chính quyền xã Đan Phượng sẽ nhân rộng cách làm này ra nhiều con ngõ khác trên địa bàn.

11d 10

Từ khi con đường được các bạn trẻ thuộc Đoàn Thanh niên xã Đan Phượng tô điểm bằng những bức tranh, cảnh quan đường làng, ngõ xóm như mang một diện mạo mới khiến bà con ai nấy đều cảm thấy tự hào.

8d 17

 

15d 18

Được biết, đây là con đường bích họa thứ 2 trên cả nước, trước đó con đường bích họa đầu tiên ở Việt Nam được hình thành ở tỉnh Quảng Nam. 

Ngô Phúc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin