Ảnh: Chung cư New York cháy lớn liên tiếp, lính cứu hỏa dập lửa trong băng giá

Thế giớiThứ Tư, 03/01/2018 07:25:00 +07:00

Ít nhất 23 người bị thương khi đám cháy bùng lên vào sáng sớm 2/1 tại Bronx, New York, cùng khu vực với đám cháy cách đây một tuần khiến 12 người thiệt mạng.

Theo CBS, đám cháy được cho là bắt đầu từ khoảng 5h30 sáng 2/1 (giờ địa phương) tại một cửa hàng nội thất trong tòa nhà 4 tầng ở Bronx, New York. Cửa hàng này nằm ở tầng trệt, bên trên là các căn hộ.

Ít nhất 22 người dân và 1 nhân viên cứu hỏa – trong đó có 9 trẻ em bị thương vì đám cháy, 4 người bị thương nghiêm trọng và có thể bị đe dọa tính mạng.

chay-newyork-4 3

Vụ cháy được cho là bắt đầu lúc 5h30 sáng 2/1. 

Theo cơ quan cứu hỏa FDNY, hơn 200 nhân viên cứu hỏa được điều đến dập lửa. Thời tiết lạnh thấu xương khiến công việc cứu hộ trở nên đặc biệt khó khăn do những tảng băng hình thành trên đường dây điện trước tòa nhà.

Bên cạnh đó tòa nhà bị phá hủy nặng nề sau vụ cháy, gây ra lo ngại nó có thể đổ sập. Nguyên nhân gây ra vụ cháy vẫn chưa được làm rõ.

Vụ cháy ngày 2/1 xảy ra chỉ vài ngày sau vụ cháy tồi tệ nhất hàng thập kỷ ở New York, giết chết 12 người – nguyên nhân do một cậu bé 3 tuổi bất cẩn khi chơi trong bếp.

chay-newyork-3

Hơn 200 nhân viên cứu hỏa được điều đến hiện trường.

chay-newyork-5 5

Khói dày đặc khiến việc thoát khỏi tòa nhà trở nên khó khăn.

chay-newyork-2

Ít nhất 23 người bị thương do đám cháy.

chay-newyork-6 5

Tòa nhà phức hợp bao gồm cửa hàng nội thất và các căn hộ.

chay-newyork-8 7

Thời tiết khắc nghiệt khiến việc cứu hộ trở nên khó khăn.

chay-newyork-9 8

Tòa nhà bị thiệt hại nặng nề.

Phương Anh
Bình luận
vtc.vn